Flash player 18.0 bị Firefox tắt mặc định, Flash gặp trục trặc

Flash là một trong những phần mềm được phân phối bởi Adobe một cách miễn phí, FLash thường được hỗ trợ trên máy tính để bàn, dùng để hiển thị các nội dung động trên Website và được nhúng sẵn trong nhiều trình duyệt, trong đó có Chrome !

Với người dùng Firefox, họ phải cài đặt bằng cách tải phần mềm Flash Player về mới có thể sử dụng được, tuy nhiên gần đây Firefox đã cương quyết tắt plugin này, thông tin tại đây !

Gần đây, phiên bản Flash 18.0 đã dính lỗi bảo mật, một nhóm hacker đã tấn công và lấy đi nhiều thông tin thông qua phần mềm Flash này nên Firefox cũng như nhiều hãng phần mềm đã cảnh báo người dùng hoặc tắt chúng đi hoặc không nên sử dụng Flash nữa.

Từ trước tới nay, phần mềm Flash vẫn luôn ẩn chứa các lỗ hổng bảo mật, dường như Flash sinh ra là dành cho hacker thì phải, Adobe hiện đã có thông báo sẽ fixed trong vài ngày tới, nhưng kì tình chúng ta nên nghĩ tới phương án khác thay vì sử dụng Flash và phải canh cánh trong lòng rằng nó sẽ lại có lỗ hổng và sẽ lại bị hack !

Trước đây, Steave Job đã cương quyết không nhúng Flash vào các sản phẩm di động của mình cũng là có lí do của nó, và tất nhiên vấn đề lớn nhất với nhà táo vẫn là bảo mật, thiết bị của họ cần được an toàn và đáng tin cậy hơn bao giờ hết để có thể giữ vững vị thế.

Hiện nay có nhiều người đang tin tưởng rằng việc sử dụng Javascrip và HTML5 sẽ có thể thay thế được hoàn toàn Flash, nhất là Youtube, các video phát của Youtube ngày trước có phụ thuộc vào flash, tuy nhiên từ khi các công nghệ khác ra đời và đặc biệt là HTML5, thì Flash cũng chỉ là tùy chọn !

Alex Stamos – trưởng nhóm bảo mật của Facebook cũng có một status thông báo về việc Adobe nên khai tử Flash:

 

 

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *