test thử Hashtags trên Facebook, cũng giống y như Twitter

Facebook HashTags – kẻ vô dụng

Hashtags dường như đang là mốt của các mạng xã hội, từ Twitter cho tới Google plus, và gần đây là Facebook, thực tình là tôi chưa bao giờ dùng hashtags cả, thay vào đó tôi lại dùng hashtags trên Twitter của mình, vậy không biết những người khác nghĩ sao nhỉ ?

test thử Hashtags trên Facebook, cũng giống y như Twitter
test thử Hashtags trên Facebook, cũng giống y như Twitter hay Google Plus vậy

Một trong các kết quả nghiên cứu của tôi chỉ ra rằng tất cả những người bạn của tôi đều không dùng Hash Tags trên Facebook, ngay cả những trang lớn mà tôi đang theo dõi nữa, và ngay cả các hãng lớn cũng hiếm khi dùng chúng, vậy trong marketing thì Hash tags có ảnh hưởng gì không ? Oah ! có quá ít tài liệu nói về nó, thậm chí công dụng của nó trên facebook cũng mờ nhạt như số lượng tài liệu vậy !

Hashtags đã chết trong Facebook ?

Hãy tưởng tượng thế này, bạn vào facebook đơn giản là nhìn thấy newfeeds của bạn bè, của chính bạn, post một dòng thông tin vào trong dòng sự kiện của chính bạn, nếu bạn muốn bạn bè của mình đang làm gì, hãy vào profile của bạn ý và bạn thấy một dòng thông tin được facebook sắp xếp theo thời gian, hoàn toàn không cần nhiều chức năng tới vậy, bạn giữ nhịp kết nối bằng cách bấm like hoặc comment là cùng, vậy hashtags kia bạn đã bấm vào bao giờ chưa ? Dùng để làm gì ?

Khoan đã, hãy tìm hiểu xem Hashtags là gì ?

Hashtags được phát triển và giới thiệu lần đầu trên Twitter, tôi thì không nhớ nó vào năm nào, đại ý là nó dùng để hiển thị toàn bộ các dòng thông tin lộn xộn trong mớ tweet của một ai đó để hiển thị theo chủ đề mà họ đánh Hashtags, và chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một thông tin nào đó theo chủ đề mà họ đã chia sẻ.

Còn trên Facebook thực tình điều này có vẻ thừa, khi mà mọi thông tin đều hiển thị đều đặn trên Newfeeds của chính mình khi đăng nhập, chả cần phải nghiên cứu gì trên đó cả. Họ có thể dành thời gian hàng giờ chơi Game hoặc tám gẫu với bạn bè, còn hơn là ngồi đọc hết cả newfeed dài dằng dặc hoặc ngồi nghiên cứu Hashtags.

Hãy thử tưởng tượng thế này: Bạn vào Twitter, kéo xuống xem bạn bè của mình đăng gì, nếu họ đăng thông tin gì đó và đánh tag về một chủ đề mà bạn quan tâm, ví dụ như #SEO chẳng hạn, bạn có thể bấm vào Hashtags để xem tất cả mọi người đang nói gì về SEO, các thông tin này được tóm lược lại cho bạn dễ dàng quan sát và retweet nếu bạn muốn.

Ngoài ra khi thông tin của bạn mà đánh nhiều Hashtags thì quả là nguy hiểm, bạn sẽ dễ dàng bị banned bởi luật rất khắt khe của Facebook.

Tổng kết

Với mỗi một mạng xã hội đều mang các đặc tính và cách hoạt động khác nhau, nhiều khi chức năng này trên mạng xã hội nhất định sẽ thắng và ngược lại, một số mạng xã hội không thể sử dụng các chức năng của các mạng khác, trong trường hợp này là Hashtags của Twitter trên Facebook.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *