Tôi không dùng facebook

Facebook ảo

Ngồi nhàn rỗi, làm một chai bia Heineken còn dư trong cuộc vui lần trước, châm điếu thuốc và bật nhạc DSK, nghe nó hát “nếu ngày mai tao chết” mà buồn thấu ruột !

Buồn nâng nâng, có lý do để buồn mà chẳng muốn nói ra, chỉ vậy, lại ngồi rảnh rỗi mà lôi ảnh của lũ bạn ra ngắm nghía ! Rồi upload lên Facebook, tag vài mặt đứa bạn trong ảnh !

Vài cái Notification, “yêu cầu mày gỡ ngay ảnh xuống !”.

Đm, vẫn ảo như vậy, chúng nó toàn chụp ảnh bằng Camera360 đẹp lừ, tự rưng xuất hiện cái ảnh ngộ nghĩnh lúc chúng nó đang ngủ chảy dãi, hay cái đứa bạn đang tung tăng nhảy múa một cách khá trẻ con, chỉ có tôi sở hữu những bức ảnh mà nó cầu xin thời gian quay lại cũng đéo thể nào mà lấy nổi, nhưng không sao, gỡ ảnh xuống, xem một mình đã hơn ! Tao đang nắm giữ tuổi thơ cũng như kí ức của chúng mày, còn chúng mày sống trong cái thế giới ảo tung chảo, chỉ có đẹp và đẹp !

F5 một cái, chục đứa đang than thở cuộc sống này tăm tối, rồi kéo cái nữa, người yêu đá, kéo thêm cái nữa, mẹ kiếp thằng bạn đang chụp ảnh nó uống rượu cùng lũ bạn mà rằng “hôm nay buồn thấu ruột”.

Facebook vẫn vậy, không có gì hứng thú cả, không khoe xe đẹp thì cũng khoe bồ đẹp, rồi lũ con gái không có 10 ngày than chán cả 10 thì cũng là “sao anh lại lừa dối em”.

Sao cái lũ bạn mình lại thiếu cái gì đó thế nhỉ ? Mình không thể định nghĩa được nó thiếu cái gì ! Có thể là nhận thức ? Không phải, có thể là cảm nhận ? Không biết, đại ý trong não của chúng nó ngoài than vãn ra thì cũng chả có cái con mẹ gì để nói …

Có đây rồi, có đứa không than bao giờ, mà lúc nào cũng khoe con nó, con nó được 1 năm tuổi thì 365 ngày rồi lũ bạn phải nhìn thấy con nó hàng ngày, chắc không khoe thì mọi người nghĩ nó không thể sinh được em bé à ?

Unfriend một loạt ! Vô vị !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *