Facebook ads vs Google Adwords

Facebook ads Vs Google Adwords

Xin chào các bạn, trong số hai mạng quảng cáo hiển thị lớn nhất thế giới bạn đã dùng sản phẩm nào chưa ? Còn mình thì đã dùng cả hai Facebook Ads và Google adwords rồi, nên mình có vài nhận định đối với cả hai nhà mạng quảng cáo này, nhưng trước hết ta hãy xem hai nhà quảng cáo lớn này là ai nhé:

Facebook ads được vận hành bởi mạng xã hội lớn nhất thế giới, là một sản phẩm kiếm tiền của Facebook và sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng theo sở thích, vùng miền là chính.

Google Adwords là công cụ quảng cáo của công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, công cụ này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng theo từ khóa, sự quan tâm cụ thể của mọi khách hàng hướng tới các thông tin liên quan nhất khi họ tra cứu kết quả trên Google.

Cả hai công cụ này đều rất mạnh, và nếu chúng ta dùng chúng một cách khéo léo, tôi đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hiệu quả bất ngờ từ mạng lưới quảng cáo này mang lại …

Điểm giống nhau

Cả hai nhà mạng quảng cáo này đều cho phép bạn trả tiền trên mỗi lần hiển thị, và trên các lần click PPC.

Cả hai đều có công cụ riêng và miễn phí cho bạn phát triển kênh marketing riêng như Facebook fanpage và Google plus business pages.

Cả hai đều giúp bạn bán được sản phẩm nhờ lượt click hoặc phủ sóng thương hiệu nhờ lượt hiển thị.

Facebook và Gooogle đều có thể hiển thị quảng cáo theo vùng miền, nhưng dường như Google có yếu thế hơn do phải phán đoán tương đối vị trí người dùng, còn Facebook thì lại nắm giữ dữ liệu người dùng đăng ký.

Khác nhau

Người dùng trên facebook hiện nay thường có khuynh hướng ở lại trên trang lâu hơn, xem quảng cáo dài hơn trong khi Google Search lại khá ngắn, điều này sẽ giúp các bạn chọn các chiến dịch bán hàng hoặc tăng nhận dạng thương hiệu tùy thuộc vào mục đích của bạn và tùy vào thương hiệu.

Facebook có một số lựa chọn độc đáo ví dụ như thông báo cho các thành viên bấm like fanpage của mình hay cho nhóm của mình đang hoạt động.

Facebook ads vs Google Adwords
Facebook ads vs Google Adwords

Google Adwords cho phép bạn tạo quảng cáo dưới nhiều định dạng hơn là Facebook Ads, bạn dễ dàng hiển thị hàng trăm ngàn dạng thức khác nhau như thêm số điện thoại, thêm link, thêm địa điểm Google Maps, thêm hình ảnh và thậm chí cả list sản phẩm nữa.

Theo như nghiên cứu của riêng mình, thì Google có mạng quảng cáo hiển thị uy tín hơn, có chỉ số CPC cực cao, bạn dễ dàng tiêu được tiền và đạt được mục đích của mình thông qua Google Adwords nhờ kênh đấu giá, tuy cũng có đấu giá nhưng với Facebook ads, bạn nhiều khi có tiền còn không thể tiêu được. Nhưng cũng còn tùy vào chiến lược phát triển bán hàng của bạn mà thử cả hai mạng quảng cáo này.

Google tấn công vào người dùng quan tâm tới thông tin một cách trực tiếp, còn Facebook thì hiển thị cho người dùng có sở thích tương tự, Công cụ Facebook ads tỏ ra khá am hiểu người dùng và hiển thị chính xác những gì mà người quảng cáo cần như vị trí, sở thích, độ tuổi và giới tính, tuy nhiên, Facebook không thể biết người dùng đang trực tiếp quan tâm tới vấn đề gì, trong khi đó Google thì ngược lại, họ thực sự không cần biết người dùng giới tính độ tuổi ra sao, cứ quan tâm tới từ khóa đó là quảng cáo hiển thị, chỉ số Click trên Google lớn hơn rất nhiều so với Facebook.

Trong trường hợp thương hiệu của bạn khá mới mẻ, và chưa biết người dùng quan tâm tới gì, hoặc đơn giản là muốn tăng chỉ số nhận diện thương hiệu thì bạn có thể thử với Facebook ads, ví dụ bạn đang có một phần mềm muốn bán, bạn yêu cầu cần phải tấn công vào những người high-tech có am hiểu về máy tính, có công việc và thường tập chung tại các thành phố, hãy thử với Facebook, đó là một nơi lý tưởng để bạn gặt hái được thành công !

Hiển thị quảng cáo của Google là trên toàn bộ hệ thống sản phẩm của Google, ví dụ như trong Youtube, trên blogger và nhiều đối tác cung cấp nội dung khác nữa, thậm chí trên cả Game, trong khi với Facebook ads, bạn chỉ được phép hiển thị quảng cáo trên Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc độ phủ quảng cáo của Google là rộng lớn gấp nhiều lần Facebook, bạn có thể thấy quảng cáo của Google và các đối tác ở khắp nơi trên các website.

Tổng kết

Trên đây là một vài ý kiến và nghiên cứu của cá nhân tôi, nếu bạn nào có ý kiến khác có thể bổ sung thêm dưới comment nhé, cảm ơn các bạn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *