Twitter - mạng xã hội

Dùng Twitter vào chiến lược marketing, có lợi gì không ?

Twitter - mạng xã hội
Twitter – mạng xã hội

Trong chiến lược kinh doanh, thì ta luôn phải tìm các cách khác nhau để có thể tiếp cận khách hàng, trong đó website là một công cụ không thể bỏ qua bởi trong thị trường trực tuyến và buôn bán online đang nở rộ như hiện nay, sở hữu một hệ thống website tốt là việc nên làm.

Hay như việc buôn bán trên mạng xã hội, hiện tại cũng đang nở rộ và ngay cả tôi cũng tranh thủ bán hàng trên đó, đông đảo nhất là Facebook, nhưng bên cạnh đó cũng có Twitter, Pinterest, Google Plus …. và tôi đang nghĩ tới việc nhúng chúng vào website để người dùng dễ dàng theo dõi profile hoặc fanpage của các bạn, một công đôi việc …

Ngay bây giờ tôi đang nghĩ tới cơ hội của chúng ta khi nhúng Twitter thì sao nhỉ ? Nhưng vẫn còn một vài điều nên bàn tới, đó là :

#1. Twitter có đủ đông để chúng ta hoạt động ?

Không ai thích việc đầu tư vốn để đi buôn ở chợ thưa, cũng đồng nghĩa với việc Twitter chỉ chiếm 1% tại thị trường mạng xã hội Việt Nam, tôi đang cho rằng liệu Twitter có quá ít người để chúng ta hoạt động ?

#2. Twitter không có backlink cho SEO

Ngoài lượt truy cập, thì các mạng xã hội nói chung sẽ không chú ý tới việc cho link ra ngoài, thậm chí họ còn quản lý gắt gao để tránh các hacker lợi dụng chia sẻ thông tin xấu hoặc phát tán virus, cho nên các đường link thường bị redirect tới trung tâm kiểm soát rồi mới đến trang đích, đó là lý do các bạn share link nhiều sẽ bị banned !

#3. Giá trị của việc hoạt động trên Twitter ?

Ồ, tưởng tượng thế này: Có một ngàn người đang follow bạn trên Twitter, mỗi khi bạn có một tin mới, hàng ngàn người follow bạn có thể thấy thông tin và tham gia hoặc xem thông tin của bạn, chiến lược marketing này cũng giống như Facebook, nhưng vì Facebook đông đảo nên hụt cũng được vài trăm người xem, còn với Twitter thì sao nhỉ ?

Các bạn có phân tích gì không ? Chúng ta cùng thảo luận !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *