Hình minh họa trackback-pingback

Đừng tắt Pingback và Trackback của WordPress

Buồn cười, ngồi chơi Clash Of Clan, chết tịt ở chỗ là mỗi lần mình Request một vài anh lính để canh nhà là nó hiển thị nhanh chóng dòng chữ “anh X đã cho bạn 1 thằng khổng lồ” mà không hiển thị thêm gì nữa, cho nên nhiều khi người ta ngại, donate quân thường xuyên cho thằng X nào đó nhưng nó chả biết tới lòng tốt của mình, thế là Jam nghĩ ra một cái mẹo.

Mỗi lần thằng nào đó donate cho mình quân, nhìn nhanh mắt chút và chuyển sang khung chat “cám ơn” họ ngay, ngay lập tức mặt mấy anh đỏ lự ( đoán mò ) mà rằng ôi Jam ơi không có gì, anh em đoàn kết 😀

Đấy, khi lòng tốt của họ được ghi nhận ngay lập tức, thì họ sẽ vui vẻ mà làm việc tiếp theo ấy là donate cho Jam các quân hay hơn, gớm, chỉ cần mở mồm xin phát có khi được cả rồng và lợn trông nhà !

Ồ ! Quay trở lại vấn đề của WordPress, Pingback và Trackback tôi cũng đã có bài giới thiệu trên blog, các bạn có thể đọc bài viết đó để hiểu thêm về chức năng này.

Bây giờ trường hợp thế này, Jam định link một link trong bài viết sang blogger khác, tuy nhiên lại “ngại” một điều là họ không biết mình vừa link sang họ để họ sẽ có dịp mà link sang mình, nên ngại thì chót luôn là khỏi cho, đằng nào cũng vậy, khỏi link đi đâu !

Hình minh họa trackback-pingback
Hình minh họa trackback-pingback

Nhưng trong trường hợp khác, bất cứ ai trích dẫn bài viết của Jam và để backlink, thì ngay lập tức Jam sẽ kiểm tra backlink đó và comment luôn dưới bài viết của đối thủ cảm ơn về sự trích dẫn, họ rất vui vẻ ghi nhận lời cảm ơn và có khi còn “hăng say” để lại backlink hơn ý chứ lại 😀

Và tuy Pingback và Trackback là hai thứ hay bị spam nhất, nhưng mình vẫn phải để nguyên mà không tắt nó đi, nhằm theo dõi hàng ngày xem có ai đặt backlink lại mình không để còn kịp thời cảm ơn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 7 bình luận !

  1. Hi bác Jam,

    Khi có Trackback trỏ về page (hiện ở dạng comment cần phê duyệt do cài Akismet chống spam) thì mình phải làm gì với nó, approve – reply – xóa – hay để im?
    Trường hợp đối với Trackback do đi link nội bộ thì mình phải làm thế nào (cùng caau hỏi như trên)?

    Thank bác. 🙂

    1. Bạn có thể xoá chúng đi nhé, vì trackback cũng không liên quan gì nhiều tới mấy vụ SEO ( chúng đều mặc định là nofollow ), mình thường chỉ để theo dõi xem ông nào link tới xong xoá đi thoai !

  2. Cái này mình cũng bị nè. Nhiều lúc nó kiểu internal link giữa các page với nhau nó cũng xuất hiện ping back vs trackback, lúc đầu tưởng bị spam gì, đến lúc kiểm tra thì mới không phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *