Biểu tượng thành công

Đừng nghĩ cái nhỏ, hãy nghĩ cái lớn trong kinh doanh

Vậy là sau 7 năm làm seo, rồi làm coder, đi lòng vòng trong cái vòng quay của những thứ nhỏ nhặt cơm áo gạo tiền, rồi dần con người tôi đã nghiệm được ra những suy nghĩ khiến mình chưa giàu được 😀

Mỗi ngày, con người ta cứ vòng quay trong chính cái suy nghĩ của mình, những thứ nhỏ nhặt như tháng này phải kiếm được bằng này tiền để sửa cái xe, thay cái điện thoại, rồi tháng sau lại đến ngày kỉ niệm xyz cần phải đi du lịch đâu đó, rồi tích cóp sắm cái máy tính mới, và mỗi lần nghĩ như vậy, ta lại hình thành nên một cái tính đó là chỉ nghĩ ngắn, nghĩ quanh quẩn như vậy mà chẳng dám mơ ước cái gì đó bền vững hơn, cao sang hơn, đúng là không ai đánh thuế ước mơ, nhưng ngay cả mơ ước miễn phí tới thế cũng sẽ bị những thứ tầm thường bó lại, đè bẹp dí trong góc suy ngẫm, lúc đó con người tôi, vẫn nghĩ rằng việc nhỏ nhỏ kia còn chả lo được, tiền xăng xe, tiền nhà tiền điện nước … thì làm sao làm được việc lớn …

Ngoảnh đi ngoảnh lại, thằng em rồi thằng bạn tôi cũng đã làm được nhiều việc lớn, chúng nó dám nghĩ, dám mơ, dám hành động và dám hi sinh chút ít đam mê để đạt được cái lớn hơn, và giờ chúng nó lớn hơn thật !

Giờ đây, tôi cũng như các bạn chưa thành công, cần phải đứng lên trên cái suy nghĩ tầm thường đó mới được, cần phải nghĩ có tầm một chút, bớt những niềm đam mê nhỏ nhặt lại mà tóm lấy cái to lớn, cái mà người ta được gọi là sự nghiệp của một thằng đàn ông !

Bữa nay ngồi với ông anh đã chơi với Jam từ cách đây 3 năm rồi, giờ ảnh đã ngon lắm, công việc tốt và ổn định, cũng tầm cỡ hơn mình nhiều lắm, tự rưng thấy ngại, mình cần phải làm điều gì đó thành công hơn nữa, tầm cỡ hơn nữa !

Bắt đầu được rồi … trước khi bị mỏi !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Ừ thì rằng mỗi thằng có 1 ước mơ, bọn em thì đều xuất thân từ đám nông rân dân tộc miền núi, học hành thì cũng đều đến cao đẳng rồi thôi, 3 thằng học tin khi ra trường 2 thằng thì vào khu công nghiệp, bây giờ lên quản lý rồi. 1 thằng làm cho ViệtThẹo chắc giờ cũng ấm rồi, em và 1 thằng nữa thì rủ nhau đi hoc tiếng Trung nhưng không học cùng trường, bây giờ thằng bạn ấy cũng đầu quân cho khu công nghiệp, còn em ban đầu cũng vào công xưởng thử sức nhưng được 5 hôm là đào ngũ vì cảm thấy quá áp lực do bước vào 1 môi trường quá là xa lạ. Sau đó xin vào cty khác khi đi xét nghiệm máu thì phát hiện mình bị viêm gan B thế là bên nhân sự cty ấy cho mình về luôn. Cú quá éo thèm đi xin việc nữa mà chui đầu vào MMO, hơn 1 năm rồi mà chưa thu hoạch được gì.

    1. MMO tiền rất nhiều, và cũng không phải vất vả gì nhiều, có điều bạn đang đi loanh quanh giống mình ? 😀
      Thôi vòng quanh tí cũng được, ta sẽ tìm thấy cánh cửa thành công sau hàng ngàn cánh cửa khác …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *