Đánh nhau ngày tết, ảnh Vnexpress

Đừng ép tao uống rượu, hoặc là tao về …

Bạn có suy nghĩ gì khi nhìn con số 6.200 lượt người nhập viện, 15 người tử vong vì đánh nhau trong dịp Tết Ất Mùi ? Theo nhà báo có bút kí là Hoàng Phương đăng trên báo Vi-En-bép-xép ( vnexpress.net ) thì nguyên nhân có thể là do sĩ diện, rượu bia say sỉn nên sinh ra đánh cãi chửi nhau, trong đó con số thống kê kia tôi cho rằng là quá ít so với con số thực tế, nhiều trường hợp đánh nhau không phải nhập viện, hoặc đánh nhau xong nhập viện mà không thống kê được ở các bệnh viện huyện, ờ mà nhắc tới bệnh viện huyện, thằng bạn cạnh nhà tôi phải trực tết, tôi có đến chơi với nó ngày mồng 2 ( tiện đường ) thì thấy nó khá bận rộn khâu cho một anh thanh niên, nó bảo: “Lại đánh nhau vì say rượu, vào khâu vá khắp chân và lưng do dao chém đấy mà còn nặc mùi rượu” ồ chuyện đó thật thường ở phố huyện, mà nhất là phố huyện thì lại càng thích đánh nhau, ở đâu có lạc hậu, ở đó họ giải quyết chuyện mày tao bằng đao kiếm.

Đánh nhau ngày tết, ảnh Vnexpress
Đánh nhau ngày tết, ảnh Vnexpress

Bất kể một thằng con trai / đàn ông nào cũng sĩ diện, điều đó không phủ nhận, kể cả tôi, ít ra thì cũng phải đả dăm chục chén nếu có thể rồi mới đứng lên được, nhưng do thằng nào cũng đi xe để khoe ngày tết nên mấy thằng cũng có thằng ngã đi viện, ờ thì chúc mừng, đài báo vẫn tuyên truyền hàng ngày là thêm một chén thì thêm mối nguy hiểm, chứ chưa kể là Rượu chè cũng nằm trong tam tai làm con người ta mất nhân cách là “Cờ bạc – rượu chè – Gái gú”

Thực tình mình chưa ép ai uống rượu bao giờ, mấy thằng bạn tôi cùng đi làm ăn xa cũng hiểu được điều đó nên cũng không dám ép ai bao giờ, cũng nguyên nhân chính là do tửu lượng kém, nguyên nhân thứ hai nữa là bọn có học hành thì thích thể hiện bằng chữ nghĩa và vật chất như cái điện thoại mới mua thay vì hơn kém nhau uống rượu, còn lại mấy thằng ở nhà là thích thể hiện nhất, chúng thích thể hiện với nhau bằng chén rượu, ôi thôi thì đủ loại lý do như: “lâu tao chả gặp mày, cũng 365 ngày rồi còn gì” hoặc là “mừng mày có con gấu trắng toát” hoặc là “cảm ơn vì mày đã nhìn đều tao” ôi thôi là lý do uống rượu.

Với thằng nào chả biết, chứ riêng với tôi thì ép tôi uống hơi bị khó, nếu ép tôi một lần tôi uống, nhưng tới lần hai là ăn ngay một quả nói thẳng vào mặt: “Tao quý trọng sức khỏe của tao lắm, mày thông cảm tao không uống được nữa”, nhưng nếu cố ép là tôi đứng lên luôn !

Căn nhà bản là họ hàng anh em nhà tôi cũng khá đông đúc nên chả thằng nào vì câu nói đó mà sửng cồ, chúng nó biết, nhưng khổ cho mấy thằng bạn đi cùng tôi, chúng nó uống say tới ngặt nghẽo, dắt cái xe cũng đứng không vững.

Mùng 4 tết, đi thăm thằng gãy chân do đi xe máy bị ngã, đen đủi cho nó là ngã vào cống làng mới xây toàn bê tông là bê tông, chẳng còn cái mương đất ngày xưa có đâm vào thì cũng chỉ bẩn tay chân, nguyên nhân chính cũng là do rượu mà ra, chỉ thêm một chén, thêm chén nữa là toi củ hành thành củ tỏi ngay lập tức.

Vậy sĩ diện, thêm chén rượu hay đưa đẩy nhau vào bệnh viện ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Rất đồng cảm với bạn, mình vì công việc, tiếp khách cũng phải uống, có lúc cũng sĩ, nhưng thật sự mệt lắm, nếu không có văn hóa rượu bia thì tốt biết mấy, uống rượu vào lũ lẫn lắm, làm người ta mệt và chả nghĩ gì đến phấn đấu nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *