Thanh niên mang những biểu ngữ ý nghĩa

Dừng đèn đỏ, chúng ta nên tắt máy !

Lần nào tôi kèm thằng đệ đi chơi là lần ấy nó than: Sao anh hay tắt máy thế ?

Tôi cứ thấy đèn đỏ là tắt máy, thấy tắc đường cũng tắt máy, chả cần phải nổ xình xịch ở đó mà không giải quyết được cái gì, lại còn làm cho không khí thêm phần ô nhiễm, cứ đứng một chỗ mà ngửi khói xe !

Nhân tiện hôm nay hóng hớt trên Facebook thấy cái ảnh này:

Thanh niên mang những biểu ngữ ý nghĩa
Thanh niên mang những biểu ngữ ý nghĩa

Nhiều lần tôi nghĩ, nếu như ai cũng dừng đèn đỏ là tắt máy, thì có phải Hà Nội sẽ dễ thở hơn không, bớt ồn và bớt ô nhiễm biết bao, nếu dùng công thức tính như anh chàng thanh niên này:

Ước chừng nếu mỗi người dừng 20 trụ đèn đỏ mỗi ngày và tắt máy 30 giây ở mỗi trụ đó thì một ngày tiết kiệm được 10 phút, một tháng 5 tiếng và một năm tiết kiệm 60 tiếng, tức là hơn 2 ngày động cơ hoạt động mà xe không di chuyển.

TUẤN ANH (ĐH Kinh tế TP.HCM)

Nước ta đi chủ yếu là xe máy, mỗi người một chiếc, nếu ai cũng dừng đèn đỏ là tắt máy, hàng năm chúng ta tiết kiệm được rất nhiều xăng, chưa kể không khí cũng bớt ô nhiễm biết bao !

Lại nhìn vào bức ảnh, tôi mới thấy dân ta cứ thế nào ý, vấn đề tờ rơi cũng vậy, người ta đi phát tờ rơi thì ai cũng cầm, nhưng chỉ số ít nhìn vào tờ rơi trong lúc dừng đèn đỏ, còn lại họ nhận xong lại ném luôn, tại sao họ không từ chối luôn khi đưa nhỉ ? Tôi thì không bao giờ vứt nó đi ngay, ít ra là tôn trọng người đưa cho, cho dù nó là cái L gì chăng nữa, tôi để vào hốc xe hoặc rảnh thì ngồi xem, cơ hội nhiều khi nó đến từ những thứ như thế, hoặc đọc xong cũng có vài cái ý tưởng lởn vởn !

Sau mỗi lần phát tờ rơi, đường chỗ ấy lại chi chít giấy rác, vốn lao công đã lười nay lại phải quét cả cái chỗ ấy, dân ta bẩn từ trong tâm thức !

Mấy anh thanh niên cầm biển huơ huơ trước người đi đường, mấy ông đang trên xe máy mở miệng “Mấy đứa rảnh”, đúng là mấy đứa rảnh, nhưng họ có ý thức bảo vệ môi trường, muốn tuyên truyền cho dân chúng có ý thức hơn !

Cần nhiều hơn những người như thế !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *