Google Sandbox - cẩn thận với các thuật toán của Google

Đừng để rơi vào sandbox của Google

Làm gì thì làm, hãy cố gắng đừng rơi vào Sanbox của Google, website sẽ khó gỡ và rất tốn thời gian

Trong số các bạn bè của mình hiện đang làm SEO cho website của chính công ty hoặc cho khách hàng. Không ít trong số đó chết lụt trong hố cát của Google. Google tỏ ra thông minh khi đặt cạm bẫy khắp nơi để rồi nếu bạn không tuân theo nguyên tắc đã sắp xếp từ trước thì đều bị chết lụt trong đống cát đó …

Thực tình là tôi không sợ cái đống cát ấy của Google, đơn giản là ngoài nguyên tắc quản trị website của Google để ra, tôi chỉ áp dụng các mẹo rất nhỏ trong SEO để đẩy từ khóa. Đặc biệt là không làm liều, không làm quá lên để có thể xảy ra điều đáng tiếc … khó giải cứu.

Trong quá trình tôi cung cấp dịch vụ SEO, không ít có các khách hàng cũng có hiểu biết về SEO. Nhưng càng hiểu biết thì  họ lại càng nóng ruột, vì tôi cứ làm đủng đà đủng đỉnh, chậm chạp. Không phải tôi không hám tiền, mà đơn giản là nếu làm nhanh quá thì điều đáng tiếc xảy ra lại đền hợp đồng ốm đòn, còn ngoài ra chưa kể rủi ro đến từ cỗ máy tìm kiếm, không nên chơi bài thâm ý ở đây !

Nhất thì vẫn là các ông bên dịch vụ làm SEO khác, các cụ ấy tống thôi rồi là backlink vào website của khách, không nể hả gì hết, cứ nã đã cho lên. Trong trang thì nhét chi chít link với anchor từ khóa không biết đường nào mà lần …

Đấy là hành động khá liều lĩnh, mang website của khách hàng ra đặt cược là điều không nên, chả dại gì bằng làm cho nó tồi đi, rồi đang làm không sao, đến lúc kết thúc hợp đồng thì bị phạt khỏi cần phải lên, tiền đi công cốc công cò …

Các lý do như:

Tôi thấy hầu hết là do tham lam số lượng backlink !

Cách tốt nhất là:

Các bạn cố gắng tránh các ụ cát của Google nhé, vì nếu đi vào rồi gỡ ra rất mệt công, hoài công thì đúng hơn. Thời gian làm từ trước tới thời diểm đó gần như bị xóa sổ , tôi còn phải bỏ cả một website vì Google phạt đó nhé !

Giờ thì tham khảo thêm cách viết bài chuẩn SEOmẹo làm SEO mới nhất mà Jam đã chia sẻ !

Chúc cả nhà nhảy khỏi ổ cát an toàn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Em đã từng giống như anh, em phải khai tử website vì khi vào sandbox khó đỡ lại, với lại nếu làm lại thì Google vẫn không cho lên cao, không biết vì sao nhưng khai tử đi chả tiếc, coi như trả giá cho sai lầm !

  2. Chào bạn, mình mới tạo cái blogspot này và mình rất băn khoăn e ngại sau 1 thời gian sẽ tiếp tục bị dính sandbox như những blogspot khác. Bạn có skype ko, có thể mình trao đổi thông tin cho dễ dàng. rất mong được học hỏi từ bạn

    1. Bạn viết bài thật nhiều trên trang, viết liên tục trong vòng cả tháng, từ khóa lên ầm ầm trở lại, ngoài ra cũng nên edit lại các bài viết cũ, làm sao cho chúng tốt hơn là được !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *