Hacker Anonymous

Đừng có mà lộ mật khẩu, cu tèo ngay đấy !

Tôi đang chat cùng với một anh vừa bị khóa con Iphone 6s mới cóng, anh có kể là có một lần ra ngoài tiệm nhờ họ xử lý vài lỗi và làm sao cài vài cái phần mềm vào, căn bản là không có tài khoản Icloud gì hết trơn, thằng bé ngoài quán cài xong ngon lành, lấy 100k công lập tài khoản icloud !

Hacker Anonymous

Giờ tự rưng bị khóa máy, hỏi mình, mình bảo ai là người biết mật khẩu Icloud ? Anh ấy bảo thằng ngoài quán, chắc chỉ có thằng đó, ngay sau đó anh ta tìm thằng chủ quán, nhưng khổ một lỗi là nó lại cung cấp mật khẩu đấy cho mấy người mua Iphone ở quán của nó, và thế là chẳng biết thằng mô tê nào ranh mãnh đã khóa toi con 6s, còn mấy con 4S không thấy nó khóa ! Mà đã khóa icloud thì mở bằng mắt !

Đừng có đùa với mật khẩu, bất kể là mật khẩu gì cũng không nên lộ nhé ! À mà lại nhớ tới vụ chồng đặt mật khẩu đơn giản trên Facebook, vợ đoán được vào xem, thế là có chuyện để hai vợ chồng cãi nhau, thực tế là đàn ông, ai cũng thích tám chuyện linh tinh kiểu như tán gái, nhưng có thể các ổng chả bao giờ mơ tưởng tới chuyện đấy !

Cách đây 1 tháng, thằng bạn tôi cũng năn nỉ tôi làm sao để lấy được mật khẩu của con người yêu, nó đăng những thứ cực kì bí mật mà chỉ nó mới biết, thế là tôi không hộ vì ngại, và vì sợ, tôi gợi ý là hãy cứ dùng cách đoán trước, không được thì dùng Key Logger để mà thu nạp mật khẩu trên máy tính của nàng, một cuộc đột nhập xảy ra 😀 Sau đó kèm theo một cuộc chia tay không mấy tốt đẹp, hai đứa chuẩn bị cưới nhưng thằng cu vào được Facebook của nàng, thấy đầy ảnh Chịch cùng người yêu cũ, thế là xong, cảm giác lẫn lộn !

Trên thực tế, ai cũng có những khoảng trời riêng được bảo vệ bằng mật khẩu, nhưng 41 triệu người dùng Internet Việt Nam thì hầu hết là nông dân, thậm chí họ còn phải đọc bô bô mật khẩu rồi bấm, nói gì tới việc biết bảo vệ các thông tin cá nhân ? Và chỉ cần lộ mật khẩu, có thể dẫn đến việc đáng tiếc xảy ra !

Ngày xưa, cái đận các domain đang chạy mạnh thì bị hack mất cả domain, thực tế các bố ấy mất tài khoản email trước, sau đó mới mất domain, thổ dân thì làm sao mà thoát khỏi được hacker nổi tiếng trên thế giới, hay lại nhớ tới vụ Apple không chịu mở khóa chiếc 5C cho FBI, dân Mỹ sướng lắm, bởi họ ai cũng biết quý trọng cái sự riêng tư, họ ý thức được rằng mất mật khẩu, lộ mã thẻ Visa có thể mất rất nhiều tiền, lúc có tiền cũng không mua được sự riêng tư của bản thân !

Chúc các bạn buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *