CÓ những người kiếm được rất nhiều tiền từ Quảng cáo trực tuyến

Đừng bao giờ bỏ học để đến với kiếm tiền trực tuyến

Cảnh báo với các bạn, trên thế giới ảo này không phải sự việc nào cũng chính xác, không phải trường hợp nào cũng là đa số, và không phải con số nào cũng là thật, riêng việc kiếm tiền là việc lâu dài của cả đời, đừng bao giờ bỏ học để làm việc này !

Xem thêm: Đào tạo kiếm tiền trực tuyến, hai mặt một vấn đềnhững hình thức kiếm tiền làm bạn ngu đi !

CÓ những người kiếm được rất nhiều tiền từ Quảng cáo trực tuyến

Nên nhớ, con đường học hành là con đường không bao giờ phản bội con người, đừng bao giờ bỏ nó !

Có học là gần như có tất tật

Một: Có học là có công việc tốt, điều đó sẽ là đương nhiên, bạn tôi đi xin việc cong đít được mức lương 5 triệu dưới khu công nghiệp, đi rủ một thằng khác trong làng cùng xuống, vì nó có bằng cao đẳng kế toán cho nên vào công ty cái là được nhấc lên làm cán bộ !

Trường hợp bằng đại học thất nghiệp là do mấy thằng học dốt / đút lót được bằng/ lười thì mới không kiếm được việc, đừng biện minh gì cả !

Hai: Có học là có nhận thức, cho dù thế nào thì người khác nhìn bạn cũng có đôi phần nể nếu như họ không có bằng học như bạn !

Có học, câu nói khác ngay, có nhận thức nói gì cũng có dẫn chứng, nói gì cũng có vẻ đúng, đừng để người ta khinh vì mình không có bằng !

Ba: Học chưa bao giờ thừa, ai đó có nói câu này “con đường học là con đường không bao giờ phản bội con người”, việc theo đuổi tri thức là việc cả đời !

Bốn: Trẻ không học già không thể học tốt được, khi trẻ là lúc chúng ta phải học, còn kiếm tiền là việc cả đời, khi trẻ có bố mẹ nuôi, chưa vướng bận điều gì thì cố gắng học cho tốt rồi sau này tính !

Năm: Học mang lại cho chúng ta đủ các lợi ích, nó mang lại lợi ích cả đời, vài ba chữ tôi không thể kể hết được những gì học mang lại, các bạn nên hoàn thành chương trình học, 22 tuổi đâu có quá muộn ?

Chưa phải ai cũng kiếm được tiền trực tuyến

Con đường học không có rủi ro, học được ít nào là được, nhưng con đường làm giàu luôn có rủi ro, đừng đùa !

Bạn có thể không kiếm được nhiều tiền như mong muốn

Nếu bạn mong muốn có con số 1 ngàn đô / tháng, nhưng chưa chắc bạn đã kiếm được con số đó, hoặc muốn đạt được thì cũng là con đường dài, rất dài, rất lâu và rất vất vả ! Các khóa học kiếm tiền trực tuyến thường đánh bóng các con số làm cho bạn ảo hóa nó, đừng nói ngàn đô vội, trăm đô cũng là quá khó với một số bạn !

Khi không đạt được con số như mong muốn, bạn sẽ có thể bị lỡ kế hoạch, ví dụ như nợ tiền nhà, tiền mua trả góp món hàng nào đó … vân vân !

Khó khăn nhiều hơn bạn nghĩ

Kiếm tiền chưa bao giờ là chuyện đơn giản, nếu như các khóa học nói cho bạn cách kiếm tiền đơn giản, đấy chưa phải đúng, bởi nếu đơn giản họ đã kiếm một mình rồi, tin tôi đi !

Khó khăn có thể đến từ sự “thiếu hiểu biết do thiếu học” của bạn, khi tuổi còn trẻ mọi hành động của bạn còn non nớt và nông nổi, không thể lường trước được các khó khăn !

Có thể cụt vốn và bạn không có đường lùi

Nếu bạn nào đó học xong và có bằng cấp, có thể xin việc một cách đơn giản, thì họ còn đường lùi, giả dụ như họ bỏ việc viết blog chẳng hạn, nếu việc viết blog không đạt được số thu nhập như ý, họ sẽ có thể cầm bằng đi xin việc khắp nơi để chống cháy trong giai đoạn chờ 😀 có thu nhập !

Nếu bạn bỏ học đi làm, khi công việc không như mong muốn thì bạn không thể đi xin việc được, hoặc đi xin việc đơn giản và cơ bản, không thể tốt được !

Những con số ảo

Vô tình đọc được những thông tin nói về thằng bạn viết blog, dạy kiếm tiền trực tuyến, bài báo có đoạn này:

Theo thống kê của VTV thì mỗi ngày website này có hơn 3 nghìn lượt truy cập và thu nhập ước tính mỗi tháng của XXX*** lên đến con số $5000

Lượt truy cập và số tiền đó là chưa đúng, tôi viết blog và làm việc kinh doanh trực tuyến đã lâu, nếu chỉ viết blog và với số lượt truy cập đó, việc kiếm tiền ngàn đô là không thể, nên nhớ là nhiều thứ nó đánh bóng lên để truyền cảm hứng cho các bạn khác !

Tổng kết

Gần đây mấy anh blogger có chiến lược đánh bóng tên tuổi và truyền cảm hứng cho những ai đam mê kiếm tiền trực tuyến, đã viết rất nhiều bài báo có nội dung kiểu như “bỏ học để kiếm ngàn đô” hoặc “triệu phú bỏ học để …” làm cho giới trẻ thêm phần hư hỏng, bởi vốn học hành là cái bền vững nhất và là cái nên làm nhất khi còn ngồi trong ghế nhà trường, mấy ai như Bill Gate ? Cả trái đất này chỉ có một tới hai người thôi các bạn ạ, đừng học theo ông ấy !

Tôi viết bài này cũng với mục đích cảnh tỉnh các bạn, nhiều người đã từng theo đuổi nghề kiếm tiền trực tuyến, tiền cũng có đấy, nhưng quanh ra quẩn vào các bạn sẽ thấy mình thiếu đủ thứ, nhất là cái bằng đại học, tôi cũng không nói mấy anh vô dụng học đại học xong mà không làm được cái gì rồi thất nghiệp, tôi đang nói tới bạn, những người đam mê lao động, nhưng đam mê quá sớm, không nên !

Đấy, con ông chú nhà tôi, kiếm tiền trực tuyến được hàng trăm triệu một năm, nhưng công việc chỉ có đăng video lên Youtube, mở kênh rồi cóp video về xào, xui thì Youtube nó banned lại mở cái mới, có tiền nhưng không có trí thức, cả ngày chỉ làm cái việc rất hại não là chạy đua với Youtube, bảo viết một câu cũng không xong mà bảo tự sản xuất video cũng xịt, vì nó có biết cái gì đâu ? Tiền sớm quá làm hỏng con người !

Tôi đã viết blog từ năm lớp 10, chính xác là từ cái thời Yahoo blog ấy, tôi cũng đam mê kiếm tiền lắm chứ, nhưng cần phải học đã, học xong bây giờ tôi vừa có thể làm việc đúng như mình muốn, lại vừa có thể tham gia kiếm tiền trực tuyến có phải sướng hơn không, chứ giờ mà cho đi học thì cũng chịu 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

 1. Haha. Em biết cái bài này bác muốn ám chỉ ai. 😀 Kể ra thì cũng buồn cười. Một thằng sinh viên chưa học hết đại học lại lừa được cả trăm, cả nghìn người tin sái cổ. 😀 Đứa trẻ con nó cũng không tin. Vậy mà người lớn lại tin. 😛

  1. Bác ơi ở Việt Nam sau 2 năm nữa sẽ có phong trào sinh viên đốt sách làm giàu bằng Youtube, thanh niên ngày đêm cày Like và lập fanpage, còn các bạn cấp hai thì đi học làm giàu thay vì thi cấp ba !

   Ô la la !

 2. Bài viết của bạn nói rất đúng! Nhưng không phải hầu như là vậy. Đầu tiên mình xin nói cái đúng đó là kiếm tiền online không dễ và nhiều như báo viết về ai tên ND gì đó, chỉ lừa những ai không biết thôi! Thứ hai là cần phải học thì mới dễ thành công được. Nhưng mà nếu bạn có khả năng có năng lực mình nghĩ là không cần bằng cấp. Mình nghỉ ngang đại học thời bước qua năm hai, bước ra đi làm cũng có thất bại, nhưng hiện tại thu nhập của mình ổn định ở cái tuổi 22! Nói chung quan trọng là ở bạn, tuy duy và dùng cái đầu sẽ làm được tất cả.

  1. Bạn không nên nhắc tên họ ra đây 😀 vì cái đó mang tính nhạy cảm, cộng đồng với nhau mình chỉ lấy ví dụ thôi chứ không có ác ý 😀 mình sẽ xóa mấy chữ đó trong comment của bạn nhé 😀
   Cảm ơn đã ghé qua !

 3. Rất thích đọc blog bác, nhiều khi vào blog này hằng này coi có gì đó mới do văn phong bác viết đúng nghĩa là blog. Và bài này cũng đồng quan điểm. Nên em chọn Blog bác để CMT vừa để kiếm link nhưng cũng phần lớn là muốn giao lưu học hỏi thêm ở bác.
  Ngày trước em cũng có bỏ tiền học ra để mua host vs domain, và rồi chả làm gì với nó. sau này cho chả ai lấy.
  Ở chỗ em cũng có người, học CNTT ra nhưng về làm công nhận ( 2 tr /tháng ) . Mẹ em cứ lấy hắn đó ra làm gương nhưng đâu biết là học cntt mà chả biết gì ngoài việc chơi game ( hình như cũng có chút tiếng tăm trên thế giới ảo ) . Còn lại nêu chịu học hành cẩn thận thì kiếm việc cũng không có gì khó lắm. Còn lương cao hay thấp thì còn nhiều yếu tố khác. Đôi khi được đi làm với mức lương trung bình (5 triệu ) còn hơn là phải đi làm với mức lương 10 tr. Nhưng nếu chăm chỉ cày thì sớm sẽ có thành công, bởi đó là đam mê là sở thích.

 4. Lâu rồi mới ghé thăm blog của bạn, bài viết hay và đúng đối với mình, mình cũng tự cày rất nhiều, từ thời đại học nên mình hiểu việc kiếm tiền trên mạng không hề đơn giản, một người được tôn trọng khi có một công việc ổn định và tốt hơn nữa là có thể kiếm thu nhập từ chính tư duy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *