Đằng sau Facebook là những âm mưu đen tối

Dù vui hay buồn, chúng ta đang cày tiền cho Facebook

Chẳng phải nói nhiều, chúng ta đều biết rằng Facebook nó là cái mạng xã hội đông đúc nhất hiện nay. Dân số trên mạng xã hội ảo này còn đông hơn cả thực tế cũng nên. Bạn tôi có dùng Facebook, chị tôi có dùng Facebook và cả bố tôi cũng dùng Facebook. Bố tôi tặng bà tôi một chiếc máy có cài sẵn Facebook và hướng dẫn bà vào đó để ngắm ảnh con cháu. Cụ tôi cũng dùng Facebook nhưng chỉ để con gọi về, nghe câu đực câu cái, không tính !

Đằng sau Facebook là những âm mưu đen tối

Facebook kiếm tiền bằng cách nào ?

Facebook kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên News feed của các bạn. Dù các bạn đang ở trên điện thoại hay trên trình duyệt máy tính. Dù trong APP hay trên trình duyệt web thì đều có quảng cáo cả.

Quảng cáo của Facebook hiển thị khắp nơi
Quảng cáo của Facebook hiển thị khắp nơi

Bạn có thể thấy các quảng cáo ở trên cả sidebar bên phải nữa. Nói chung là nhiều lắm ! Mỗi ngày nó kiếm cả triệu đô nhờ quảng cáo !

Vui hay buồn, bạn đang cày tiền cho Facebook

Giá trị của mỗi tài khoản Facebook rơi vào khoảng $100 / một tài khoản, không nhớ xem ở đâu. Nhưng đại ý là bạn có tài khoản Facebook là bạn đang cày tiền cho nó !

Lên trên Facebook, thấy mấy em kêu than rằng mình khổ, mình thất tình, mình buồn, mình bị người yêu chửi … tất thảy đều đang cày tiền cho Facebook !

Mấy đứa đòi tự vẫn trên Facebook, cũng đang cày tiền cho Facebook !

Chúng ta cày tiền cho Facebook một cách thụ động, vô ý thức. Và thay vì than vãn nghèo đói hay buồn bã trên Facebook, hãy dừng lại, nhìn xung quanh đi, bạn đang làm việc cho Facebook. Thay vì làm việc cho Facebook hãy vào blog của Jam đọc chơi cày tiền cho Jam đi ! Cày cho bọn Mỹ làm gì !

Chúc cả nhà vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

  1. Theo mình thì chẳng có gì phải ngại cả: Nó cung cấp cho một cái xã hội online rộng rớn trên khắp thế giới, đã vậy còn giúp kết nối với người thân, bạn bè, dễ dàng giao lưu với mọi người, làm nhiều cuộc hẹn,… với hàng ngàn thứ giải trí khác. Thế nên đó là công sức của họ thôi, ai ai cũng muốn có lời cả. Việc cày tiền cho FB là một điều tất yếu khi ta sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *