Giao diện một phần mềm chuyên download ảnh từ website

Download toàn bộ trang web dễ dàng với các phần mềm

Có cách nào để Download toàn bộ trang web về máy tính của mình không ? Có phần mềm nào hỗ trợ việc download này không ? Có các bạn ạ !

Bạn tôi hôm qua có hỏi tôi là làm cách nào có thể download toàn bộ trang web về để xem offline được không và có thể sử dụng chúng để cóp bài viết cho nhanh được hay không !

Giao diện một phần mềm chuyên download ảnh từ website
Giao diện một phần mềm chuyên download ảnh từ website

Download toàn bộ trang web có được không ?

Hoàn toàn có thể được, bởi vì một khi trang web đó tồn tại nghĩa là chúng sẽ được xem, và một khi đã được xem thì có thể bị sao chép cũng như tải toàn bộ thông tin về, người ta gọi đó là RIP website, trong đó có rất nhiều các phần mềm RIP giao diện từ có phí cho tới miễn phí bán đầy chợ !

Đơn giản nhất có phần mềm Httrack, nó hoàn toàn miễn phí và giao diện cực kì dễ sử dụng, chỉ cần khởi động lên sau đó điền tên trang web, ngay lập tức trang web đó được download về mà chẳng cần phải lăn tăn, thời gian download phụ thuộc vào kích thước và độ rộng của website, ví dụ như download toàn bộ vnexpress về thì phải mất cả tuần, nhưng các trang nhỏ như blog của Jam thì chỉ mất một lúc !

Rất nhiều lập trình viên, SEOer đang ngày đêm download toàn bộ website về để cóp bài cho nó nhanh, hoặc là sử dụng các con robots bóc tách tin tự động rồi đăng lên blog !

Chống lại việc download thế nào ?

Có cách nào chống lại việc này không ? Thường thì là có khi người ta sử dụng các thư viện Javascript và kiểm tra trình duyệt, trong trường hợp như vậy thì các phần mềm sẽ không chạy Javascript và bạn dễ dàng chặn chúng, tuy nhiên cách này không khả thi lắm vì người ta vẫn dễ dàng download web về xem, họ đóng giả người dùng có gì đâu !

Trình độ của các con robots hoặc phần mềm RIP nội dung bây giờ đã đạt cảnh giới cao trong lập trình, thậm chí nó giống như người dùng đang truy cập vào website, cho nên các bạn một khi đã lên website là xác định trang của mình có thể bị copy giao diện, có thể bị lấy nội dung …

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Download toàn bộ trang web thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *