Một góc chợ tết ở quê

Tết này chán hơn tết xưa !

Ngay bây giờ là 2h ngày mồng một của năm Bính Thân, thực tình không ngủ được nên phải bật dậy mà viết cái gì đó, trời ơi là trời tết gì mà buồn như chó cắn vậy ta ?

Một góc chợ tết ở quê
Một góc chợ tết ở quê

Pháo

Pháo bị nhà nước ta cấm từ năm 1994 tới nay và mặt hàng này là hàng cấm, bắt được sẽ bị phạt nặng và có thể truy tố nếu buôn bán số lượng lớn, tuy nhiên, tết năm nào cũng thấy pháo nổ đùng đoàng cũng thấy vui, chúng nó mỗi thằng có một quả đốt sân nhà cho nó có không khí, công an ập tới thì cũng ù té chạy, tội nhẹ quá không bõ các chiến sĩ bắt 😀

Năm nay nhà nước ta làm mạnh mẽ, cả làng im như thóc, chán như con dán !

Luộc bánh chưng

Mọi năm cứ giao thừa là vớt bánh chưng, háo hức ngồi bênh cạnh cái bếp to ú ụ ấm ơi là ấm mà chơi cờ, uống trà, năm nay cả nhà chạy ra chợ mua về thắp hương, an toàn thực phẩm đang là điểm nóng nên chả ai dám ăn, thắp hương xong thì vứt !

Giờ người ta toàn bếp gas với nồi cơm điện, khỏi sưởi lửa làm gì ! Chán !

Mừng tuổi

Giờ thì tập xác định là đã lớn, chỉ có mừng tuổi người khác chứ đừng hòng được mừng tuổi, hết thời rồi, khỏi còn cái cảm giác hồi hộp mỗi khi bố mẹ ông bà móc tay vào túi, không biết “mình được mừng tuổi bao nhiêu nhỉ”

Đi chơi

Năm nay giao thừa lạnh thấy mồ, mọi năm ấm áp là vác cái xe vi vu ra phố, ngắm gái, ngắm trai, ngắm các kiểu ngoài đường, chúng lung linh lạ, năm nay lạnh chết mẹ ở nhà ngủ cho lành !

Hái lộc

Nghe đồn là hái lộc chả mang được cái mẹ gì về nhà ngoài lá cây vớ vẩn, sáng ra cây ở chùa cứ như được cạo đầu, trọc hói, khổ thân mấy cái cây, với lại dân ở đây trồng vải, họ thích hoa hơn thích chúng lên lộc, có mà mất mùa, nên dần dần chả ai đi hái lộc gì hết, bỏ nghề !

Chuyên án trong làng

Vừa trước tết, công an lập chuyên án, tóm hơn 2 chục người đi tù vì tội đánh bạc, đâm ra cả làng có lý do để tết kém vui hơn, không hẳn vì thế mà mất tết, mà mấy thằng nghịch ngợm bầy trò vui nó đi tù hết thì móc đâu ra tết vui với chả vẻ nữa 🙁

Thôi buồn ngủ rồi, ngủ thôi Pà con !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *