Một phần mềm remote trên Windows Phone

Điện thoại không thể thay thế remote truyền thống cho TV

Nokia ngày xưa, ngày xửa ngày xưa có một cuộc cách mạng ấy là thêm cổng hồng ngoại vào trong thiết bị di động, và cùng lúc đó là sự xuất hiện của ý tưởng biến chiếc di động thành điều khiển từ xa cho các thiết bị trong nhà, tuy nhiên cổng hồng ngoại ấy không thực sự hữu dụng và đã bị Iphone đá đít với việc nói không với cổng hồng ngoại !

Hiện tại, Samsung và LG là hai hãng cho sống lại cổng hồng ngoại bằng cách tích hợp thêm vào các thiết bị di động của mình, tuy nhiên điều này chả mấy hữu dụng !

Tôi thấy có đôi comment nói rằng Iphone là cái thằng mất nết khi không thèm trang bị thêm cổng hồng ngoại, một fan hâm mộ nặng Android đã phát biểu, ấy là lý do tôi có vài lời cho cái cổng hồng ngoại trên điện thoại !

Một phần mềm remote trên Windows Phone
Một phần mềm remote trên Windows Phone

Không mấy hữu dụng

Các phần mềm Remote điều khiển trên Android cho các máy LG và Samsung Jam cũng đã có dịp test, điều khiển rất chuẩn chỉ cái TV Sony, tuy nhiên nó không thể thay thế được cái remote dài đoàng ở trước mặt được, bởi vài lý do:

 1. Remote sinh ra để điều khiển TV, nó không đi đâu
 2. Remote tiện hơn vì lúc nào cũng ON
 3. Remote tiết kiệm PIN lắm, hai tháng may ra mới phải thay PIN
 4. Remote chịu được ném dạng nhẹ, nước dạng đổ ngang qua và cà phê thì nó ăn liên tục
 5. Remote có nút bấm to, tiện lợi

Còn với Điện thoại cài phần mềm remote thì sao ?

 1. Rườm rà, lâu la
 2. Mở máy, mở ứng dụng, chọn nút và bấm, chẳng may hụt lại bấm lại
 3. Không tiện, nói chung là không tiện để dùng

Trường hợp cần

Ví dụ như chiếc Remote bị hỏng, hay hết PIN, hoặc bị thất lạc, đấy là lúc dùng Smartphone để điều khiển, tuy nhiên các bạn nên tìm mua một cái remote mới !

Tại sao nó không nên có mặt ?

Nếu chỉ để làm cái remote, thì rõ ràng các hãng điện thoại trang bị cho thiết bị của mình là thừa, bởi nó không phục vụ số đông, giống như chức năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa vậy, thật khổ cho bố nào dùng nó mà đeo khẩu trang hoặc đang bị đau răng !

Vấn đề của nó là:

 1. Làm tăng giá thành sản phẩm, con diot phát hồng ngoại kèm phần cứng có cái giá của nó
 2. Làm xấu hơn điện thoại khi phải dành một không gian cho cái mắt hồng ngoại thò ra
 3. Làm cho không gian trong điện thoại trật trội hơn

Trên một số diễn đàn có nói rằng việc thay thế remote trong tương lai bởi các Smartphone là điều không tưởng, bởi điện thoại vốn sinh ra để nghe gọi, dù nó có thông minh thì nó cũng không thể rời bỏ chức năng chính của mình, vì:

 1. Nếu nó thay được máy ảnh, chắc điện thoại sẽ biến thành máy ảnh !
 2. Nó có thay được máy tính đơn giản hay không ? Không, Casio tiện hơn
 3. Nó không thay hoàn toàn được cái remote
 4. Nó càng không tưởng khi có thể thay thế máy tính cá nhân
 5. Nó cũng không thể thay thế được máy tính bảng khi nó có màn hình to đi chăng nữa

Cho nên cổng hồng ngoại tồn tại trên điện thoại cũng chỉ dành cho số “hiếm” sử dụng, không thể thay thế cái remote truyền thống, tại sao Iphone nó bỏ luôn ? Bởi nó cần thời trang, cần giảm giá thành hơn, cần nhiều không gian hơn và nó thấy chưa thực sự cần thiết !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

 1. Oh ông này nói chán quá. Điện thoại có remote là điều tuyệt vời. Cái đó rất hữu dụng. Ví dụ mình dùng LG G3 chẳng hạn nó có thể copy tất cả các loại điều khiển khác. Nhà nhiều trẻ nhỏ bjo thay cho phải đi tìm điều khiển của nó tôi bật ngay bằng đt. Và chiếc quạt cũng cậy hay là bộ dàn âm thanh cũng vậy cho đến hệ thống điện tất cả tôi dùng hồng ngoại để điều khiển. Ông này còn hạn chế về công nghệ lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *