SEO man là gì nhỉ ?

Dịch vụ làm seo – Việt Nam đứng top Châu Á

Theo thông tin chính thức từ Thế Sơn, thì Việt Nam hiện nay đang đứng đầu Châu Á về cơ hội quảng cáo SEO, anh ấy còn lấy ví dụ có ảnh hẳn hoi:

Số liệu thống kê của Google
Số liệu thống kê của Google

Vậy là Ấn Độ và Nhật Bản, 2 cường quốc về công nghệ thông tin, họ có lượng tìm kiếm về SEO là cao hơn Việt Nam nhiều lần. Mặc dù Việt Nam không phải là nước có số lượng tìm kiếm cao nhất nhưng cơ hội quảng cáo về SEO ở Việt Nam là cao nhất.

Còn nhắc tới dịch vụ đào tạo SEO, ở Việt Nam chúng ta cũng đang đứng số đứng má nhé:

Bản thống kê của Google Adword
Bản thống kê của Google Adword

Theo bản thống kê thì thị trường Việt Nam chúng ta cực kỳ sôi động trong cái mảng đào tạo SEO, mình chỉ cần thử một vòng cũng thấy có hàng chục, hàng trăm trung tâm nhận đào tạo SEO, trung tâm nào cũng cam kết XYZ rằng lên top trong ngay khóa học, rồi thì không lên top không trả tiền, rồi thì thế lọ thế chai chém gió quăng gạch nghe rát cả tai.

Đi đâu cũng thấy đào tạo SEO, từ ông tóc bạc, đến ông lắm râu, kể cả thư sinh hoặc da trắng hoặc da đen. Ai cũng có thể mở lớp đào tạo SEO, rất sôi động – Thế Sơn nói.

Và hiện tại bây giờ đang có một trung tâm dạy hack website và dạy luôn làm SEO, xin lỗi vì chém gió tới dịch vụ của các bác ý, lằng nhằng các bác ý cho mình đi tong cũng nên, nhưng vẫn phải nói. Nếu một kẻ tấn công vào các trang GOV chỉ để kiếm backlink thì thực tình mấy SEOer đó tôi không tính tiền. Trung tâm đào tạo này nọ không dạy những thứ hiển nhiên thì cũng là mấy cách bẩn thỉu…

Học làm SEO hay học bất cứ một cái gì đều cần phải có tư duy, nghĩa là đọc tài liệu và nghe giảng không chưa bao giờ đủ. Luôn luôn họ phải đặt ra câu hỏi các anh ý lên top được lý do vì sao ? Vì sao lại thế ? Và tìm các câu trả lời trong chính các câu hỏi của mình mới được. Tôi vẫn cảm thấy buồn cười ở chỗ là mấy anh chém gió trong các trung tâm vừa học ra được một ít kinh nghiệm đã ra ngoài mở dịch vụ SEO chém ầm ầm, rồi mở trung tâm đào tạo SEO cho người khác nữa, thực tình các em nó chưa đủ độ sâu sắc để có thể đào tạo được ra / hoặc chưa đủ trình độ để đào tạo ra những học viên chất lượng.

À mà học viên chất lượng, nếu các bạn học SEO thì nên tới Litado, tôi chưa bao giờ học ở đâu cả, và cũng không biết nội tình Litado làm cái gì thế nào, nhưng những người học ở đây ra về chất thì cũng tàm tạm, đủ để chinh chiến dài dài …

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *