Logo dịch vụ Gmail của Google

6 dịch vụ gửi và nhận email phổ biến nhất

Xin giới thiệu với các bạn 6 dịch vụ gửi nhận email tốt nhất hiện nay mà nhiều người đang sử dụng, các dịch vụ như Gmail, Yahoo Mail, hay Outlook

Ngày xưa để sở hữu một tài khoản email là cực đắt, máy fax thì lại rẻ, nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin như ngày nay, sở hữu máy fax lại quá đắt và email gần như miễn phí hoàn toàn. Bạn dễ dàng tìm được một dịch vụ giúp bạn gửi email nhanh chóng mà không tốn một xu nào cả, hãy điểm danh các dịch vụ email miễn phí và tính năng cao, được nhiều người dùng sau:

1, Gmail, Google mail

Logo dịch vụ Gmail của Google
Logo dịch vụ Gmail của Google

Xứng đáng nằm ở top đầu của dịch vụ với hàng triệu người sử dụng / ngày, gmail có đầy đủ tính năng của một webmail như gửi và nhận email, bộ lọc SPAM, lưu trữ 15G, tích hợp trong đó là các sản phẩm khác của Google như Google bảng tính, Google Doc, Google Talk và nhiều tiện ích khác, người dùng dễ dàng sở hữu một tài khoản gmail cho mình mà không phải mất phí gì hết.

Ngày càng có nhiều người sử dụng Gmail cho công việc của mình, với bản trả phí, bạn sẽ có nhiều hơn 1 cái email, nó hỗ trợ nhúng tên miền vào địa chỉ gmail của mình, ngoài ra các bạn sẽ được hưởng dung lượng lưu trữ thư lớn hơn, kết nối được nhiều tài khoản hơn và hàng loạt tiện ích, Gmail được người dùng đánh giá trải nghiệm tốt hơn hẳn các dịch vụ email khác.

Người dùng có thể kiểm tra email bằng các phần mềm dành cho thiết bị di động, ngay trên website hoặc truy cập qua POP3, Smtp …

2, Yahoo Mail

Chỉ thay đổi sau khi thất bại trong cuộc chiến với Gmail, Yahoo Mail có trải nghiệm người dùng khá tốt nhưng lại không nhanh nhẹn, bộ lọc SPAM kém cùng với dung lượng lưu trữ thấp, Yahoo Mail cũng đã từng rất đình đám kể từ lúc trước khi Gmail ra đời.

Nay Yahoo mail cho người dùng sử dụng tới 1TB nhưng đã là người đi sau, Gmail phổ thông hơn rất nhiều nhưng lại chỉ cần 15GB, cũng như Gmail, Yahoo mail cho phép các bạn có thể kiểm tra email ở bất kì thiết bị di động nào bằng phần mềm hỗ trợ.

Tình bảo mật của Yahoo Mail cũng kém hơn so với Gmail.

3, Icloud

Với mỗi thiết bị của hãng Apple , người dùng sẽ được đăng ký một tài khoản Icloud để kích hoạt dịch vụ và quản lý thiết bị từ xa, ngoài việc đó ra, người dùng cũng được một hòm thư có giới hạn để gửi và nhận email.

Icloud mang đến cho người dùng trải nghiệm sự đơn giản, dễ dàng tương tác, tuy nhiên dịch vụ này không đa năng như Gmail hay Yahoo mail.

4, Hotmail

Microsoft thì khá nhì nhằng linh tinh trong các sản phẩm của mình, tôi nhớ là chúng ta có SkyDrive để lưu trữ trực tuyến, nhưng chỉ vài tháng sau lại có OneDrive thay thế, tôi cũng ấn tượng với những màn bỏ rơi người dùng của Window Phone 6.5 hay khai tử ngoạn mục của Window phone 7, lại nhắc tới email của hãng tôi lại cứ nghĩ Hotmail, Live, MSN là của hãng, nhiều khi nghĩ chúng là một, không biết Microsoft còn dịch vụ hòm thư trực tuyến nào không.

Hotmail hiện nay cũng khá tốt, được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là với các khách hàng doanh nghiệp, họ dễ dàng sở hữu một hòm thư tên miền trên Hotmail.

Nhưng nói chung trải nghiệm của người dùng với Hotmail rất tồi, tốc độ load email từ Việt Nam tới dịch vụ này khá chậm chạp và đôi khi không thể truy nhập được vào email…

5, Facebook mail

Lợi thế thành viên đông đảo của một mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, người sử dụng cũng có cô hội trải nghiệm với @facebook.com, hòm thư này rất tiện, người dùng có thể vừa hoạt động xã hội vừa truy nhập vào hòm thư để đọc và trả lời email … Tuy nhiên, trải nghiệm email trên Facebook là việc làm đơn điệu và có phần không chuyên nghiệp trong việc gửi và nhận email …

6, Mail.com

Tôi đang nghĩ chắc mail.com bị ế nên nay truy cập vào mail.com chỉ toàn tin tức.

Mail.com đã biến thành trang tin tức
Mail.com đã biến thành trang tin tức

* Tổng kết: mỗi người đều nên chọn cho mình một dịch vụ mail để phục vụ cho công việc, liên lạc, bạn bè … và ngày nay có rất nhiều các phương tiện truyền thông và liên lạc nhưng vẫn không thể thay thế được email trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *