Truy cập vào Deca.vn chỉ thấy thông báo đóng cửa

Deca.vn và beyeu.com vì sao lại đóng cửa ?

Đã lâu không quan tâm tới tình hình thương mại điện tử trên cả nước, hôm nay rảnh vào ngồi đọc báo lại thấy mấy bài viết phân tích về việc Deca.vn và beyeu.com đóng cửa, thật là câu chuyện đáng để suy ngẫm !

Truy cập vào Deca.vn chỉ thấy thông báo đóng cửa
Truy cập vào Deca.vn chỉ thấy thông báo đóng cửa

Deca.vn là một website mô hình C2C, là một trong những website cho phép khách hàng đăng bán sản phẩm của mình lên, và lượt truy cập thì không hề nhỏ, cho nên cái chết của Deca làm cho nhiều người chú ý !

Beyeu.com khai tử trước Deca.vn, mô hình hoạt động của Bé yêu cũng là C2C, tuy nhiên Beyeu.com của webtretho và Deca.vn của 24h nay đã cùng khai tử !

Điểm chung của hai website này đấy là đầu tư ngoài ngành, theo bài phân tích trên Vietnamnet thì đấy cũng là cái lý do chính mà hai website này đều bị khai tử, Webtretho và 24h đều là các doanh nghiệp publisher, làm content có vẻ như dễ dàng hơn làm thương mại điện tử, cho nên từ publisher đầu tư sang thương mại điện tử nó bị trái tay, cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều !

Nhân tiện bài báo cũng có nhắc tới Foodpanda.vn chết cùng thời điểm với beyeu.com, tôi thấy tiếc cho Foodpanda, mới ngày nào báo giới còn khen ngợi FoodPanda là dự án độc đáo tại Việt Nam, có tiềm năng để phát triển, tuy nhiên Foodpanda thì cũng như Beyeu, cũng chết vì lý do tài chính !

Tuy nhiên Deca.vn của 24h, mà trong khi 24h cực kì sẵn tiền, lý do chết lắc của Deca.vn có lẽ do mâu thuẫn nội bộ hoặc không có người tiếp quản nó, hoặc do tương lai của deca.vn không được vẽ những nét vẽ rõ ràng, với mấy ông lớn thì hàng triệu truy cập nhưng thấy không có tương lai thì họ cũng khai tử là chuyện thường ! Chả như mấy anh blogger, nếu không hoạt động thì đóng toàn bộ chức năng và cho hiện quảng cáo 😀

Chúng ta học được gì ?

Với Lazada.vn hay Tiki, hay Adayroi, họ là những người sinh ra là để làm thương mại điện tử, họ không có lựa chọn nào khác nữa, và khi họ chuyên tâm làm một việc, chắc chắn họ sẽ thành công !

Tiếp theo, tôi thấy chợ tốt là điển hình, công ty đầu tư vào chợ tốt là một trong những tập đoàn chuyên đẻ ra các trang rao vặt, hoàn toàn không làm gì khác, đấy, họ chuyên tâm làm một việc và họ thành công !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Hy vọng bác có bài về chợ tốt vì em thấy chợ tốt chạy quảng cáo ầm ĩ những chưa biết nó kiếm tiền như thế nào và bao giờ kiếm tiền.

    Mình đoán sớm muộn chợ tốt cũng dừng vì kiếm tiền thì khó vì ở VN hàng chục site rao vặt lâu đời và lớn + hàng nghìn bọn nhỏ thì kỳ vọng kiếm tiền chắc không có hoặc kiếm được chẳng bõ luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *