CÓ những người kiếm được rất nhiều tiền từ Quảng cáo trực tuyến

Đào tạo kiếm tiền trực tuyến – hai mặt, một vấn đề !

Hiện nay trong số các bạn của Jam, cũng có kẻ đi theo nghiệp SEO, cũng có kẻ theo nghề lập trình, và cũng có kẻ tham gia mở các lớp đào tạo kiếm tiền trực tuyến, tuy nhiên vấn đề tôi muốn nói ở đây, ấy là cái nghề đào tạo !

CÓ những người kiếm được rất nhiều tiền từ Quảng cáo trực tuyến
CÓ những người kiếm được rất nhiều tiền từ Quảng cáo trực tuyến

Nghề đào tạo kiếm tiền trực tuyến hiện nay khá hot, do nhu cầu của khách hàng sẽ có cung cấp ngay, ngoài ra do bùng nổ internet, việc kiếm tiền trên nó là điều đương nhiên, còn một số khác là mơ ước làm giàu trên Internet, một số khác lười lao động và nghĩ rằng kiếm tiền trên máy tính là nhàn nhất !

Cho dù đối tượng là ai, thì họ cũng mong muốn được học cách kiếm tiền trên thế giới phẳng, câu chuyện giờ là của người dạy !

Người dạy, người thầy hoặc nói chung là người tạo cảm hứng cho các học viên, thu hút họ vào trong dự án dạy học của mình phải là người có trình độ và thành công nhất định, ví dụ như lão Lê Nam của VietMoz, hay như tiến sĩ Lê Thẩm Dương, nói chung người dạy phải có cái gì đó liên quan, chuyên môn hoặc tiền bạc chứ nếu không sẽ bị tẩy chay sớm muộn !

Mà chủ đề trong bài viết này là các khóa học kiếm tiền trực tuyến, vì nó liên quan tới kiếm tiền nên người truyền cảm hứng phải có tiền học viên mới tin chứ, đúng không ?

Tôi lấy ví dụ như thế này, bạn khoe trên Internet là bạn kiếm được 1 ngàn đô / tháng, bạn viết blog, okey bạn viết blog là để thỏa mãn niềm vui, nhưng nếu bạn đi dạy kiếm tiền trực tuyến, họ sẽ nói “trời đất gì mà ít thế, không bằng bọn cò đất”, còn nếu bạn nói bạn được 10 ngàn đô ? Họ sẽ bảo “thế thì ngồi im ở nhà mà làm tiếp, làm sao phải đi dạy học :D”

Đấy, lại tới lượt thầy, thầy mà không bảo được 10 ngàn đô thì không truyền được cảm hứng cho học viên, còn bảo như thế thì chắc chắn bọn nó lại bảo là “bốc phét” vì được 10 ngàn đô ở nhà cao đi xe hơi, cái lão dạy mình đi ở nhà thuê đạp xe đạp, đù má …

Đấy, một mặt là phải đảm bảo truyền được cảm hứng cho người học, còn mặt khác thì phải chứng minh được số tiền kiếm được, nói chung là bốc phét cũng phải xem mình có gì để khoe, chứ mấy ông đi xe máy uống trà đá thì đừng bốc phét 10 ngàn đô làm gì, cần phải có cái số sát với thực tế chút !

Trường hợp không khéo léo, người dạy sẽ bị “phản lại” do chính các học viên của mình, họ sẽ bóc mẽ và quăng lung tung lên mạng xã hội vì cái cảm giác tội lỗi là “tao vừa bị lừa mất tiền”

Hai mặt của câu chuyện, một vấn đề, ông đã kiếm được bao nhiêu tiền !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *