Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Hướng dẫn đăng ký Google Adsense nhanh chóng và thành công

Bài viết này mình xin chia sẻ cách đăng ký Google Adsense thành công nhanh chóng nhất. Đây là kênh kiếm tiền cực kỳ hấp dẫn cho các doanh nghiệp và Blogger

Các Blogger và các doanh nghiệp sản xuất nội dung hiện nay đều sử dụng Google Adsense là kênh bán quảng cáo chính cho Website của họ. Google Adsense phân phối gần như 100%, không có khoảng trễ. Tỉ lệ lấp đầy quảng cáo lớn giúp thu nhập của Blogger được cải thiện đáng kể. Ngoài ra nó còn giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung có doanh thu ổn định. Tuy nhiên đăng ký Google Adsense cũng không hẳn dễ nếu như bạn không có mẹo. Sau đây là một vài bí kíp mách bạn nha !

Google Adsense là gì ?

AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Blogger hoặc báo trực tuyến có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột (CPC) và tính tiền cho mỗi ngàn lượt xem (CPM).

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo thông qua hệ thống AdSense thì có thể đăng ký thông qua AdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào “hòa hợp” của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.

Nguồn trích dẫn: WikiPedia.

Google Adsense hiện vẫn là một trong các nhà phân phối quảng cáo lớn nhất. Kiếm tiền qua Google Adsense cũng là phổ biến nhất đối với các Blogger. Tuy có hàng ngàn cách kiếm tiền trực tuyến qua mạng khác nhưng Google Adsense luôn tỏ ra ưu việt nhất về thu nhập…

Chuẩn bị đăng ký Google Adsense

Bạn cần phải có website, cho dù đó là blog cá nhân hay website công ty, cứ tuân thủ chính sách nội dung của Google là có thể được chấp nhận, các quy định bao gồm:

 • Nội dung tốt và hữu ích, đồng nghĩa với việc bạn không được copy thông tin, không dính bản quyền DMCA
 • Không tham gia vào các chương trình lừa đảo
 • Không có các thông tin như bẻ khóa phần mềm, lừa đảo, cờ bạc, mại dâm …
 • Và còn có hàng tá các quy định khác tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi

Bạn cần phải đọc qua nó vài lượt, nhằm tránh việc vi phạm và khóa mất tài khoản kiếm tiền của các bạn nhé !

Mẹo nhỏ cho bạn nào mới tạo website

Website thực sự hữu ích và ít lượt truy cập vẫn có thể đăng ký Google Adsense. Ngoài ra website bằng ngôn ngữ tiếng Anh thường được ưu ái duyệt nhanh hơn là tiếng Việt. Lượt truy cập tương đương khoảng vài trăm / tháng cũng có thể đăng ký được. Tuy nhiên blog hay website của bạn nhìn phải chuyên nghiệp chứ nếu không là không được duyệt đâu.

Với các website là công cụ trực tuyến. Bạn không cần lo lắng tới vấn đề số lượng bài viết không đủ 50 bài ( với ngần ấy bài dễ được duyệt hơn ) mà họ xét tới độ hữu ích của website mang lại cho người dùng.

Cách thức đăng ký

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký Google Adsense tại địa chỉ : www.google.com.vn/adsense‎

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn (Nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, thì bạn cần phải đăng ký một tài khoản Gmail trước).

Bước 3: Điền địa chỉ website của bạn vào ô “Tôi sẽ đăng quảng cáo trên” và chọn ngôn ngữ mà website của bạn sử dụng ( trong ví dụ này là Tiếng Việt). Sau đó nhấn tiếp tục.

Bước đăng ký Adsense đầu tiên
Bước đăng ký Adsense đầu tiên

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký như trong hình:

Điền đầy đủ thông tin địa chỉ, ngôn ngữ, không được bỏ trường nào
Điền đầy đủ thông tin địa chỉ, ngôn ngữ, không được bỏ trường nào

* Địa chỉ này sẽ được Google gửi mã Pin xác minh khi tài khoản tích lũy được $10 đầu tiên, nên các bạn phải nhập chính xác, và tốt nhất là theo chứng minh thứ nhá !

Tới bước này thì Google sẽ xét duyệt địa chỉ và website của bạn một cách tự động, nghĩa là trong bước này các bạn cứ yên tâm là được duyệt cực kì dễ dàng.

Đợi khi nào có Email, thông thường thì không có, không hiểu tại sao. Nhưng trong vòng 1 ngày tới 3 ngày các bạn truy cập www.google.com/adsense sẽ có thông báo duyệt bước 1 hay chưa, nếu duyệt rồi các bạn sẽ đi sang bước tiếp theo để cấu hình hiển thị quảng cáo trống đầu tiên:

+ Các bạn tạo đơn vị quảng cáo đầu tiên và lấy mã thả vào trong website, tạo 1 tới 3 cái nhé các bạn:

Tạo các đơn vị quảng cáo có kích thước khác nhau và nhúng mã vào website
Tạo các đơn vị quảng cáo có kích thước khác nhau và nhúng mã vào website

Tạo các đơn vị quảng cáo có kích thước khác nhau và nhúng mã vào website

Yên tâm, nếu may mắn bạn sẽ được duyệt trong vòng 1 ngày tới 2 tuần, kinh nghiệm là nếu 2 tuần vào mà vẫn không có quảng cáo thì khả năng từ chối là cực cao. Nên cứ kiên nhẫn, đăng ký đi rồi đăng ký lại là sẽ được thôi, tất nhiên là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc chất lượng mà Google yêu cầu.

Lấy mã PIN khi đạt $10

Nghe có vẻ to lớn đối với các website nhỏ. Tuy chỉ có $10 đô để active tài khoản nhưng rất nhiều blogger mất cả mấy tháng mới đạt đủ số tiền đó để chờ nhận mã PIN.

Khi đạt $10 đầu tiên trong tài khoản Google Adsense. Các bạn sẽ được Google nhắc nhở về việc kiểm tra địa chỉ và nhận mã PIN. Mã Pin được in trong một phong bì giấy như thế này:

Phong bì chứa mã PIN Google Adsense
Phong bì chứa mã PIN Google Adsense

*Khi chiếc phong bì về được tới nhà mình thì nó nát như đúng rồi luôn. Bực mình nhân viên bưu điện quá !

Trong phong bì có hướng dẫn về việc tra mã PIN để kích hoạt tài khoản chính thức. Các bạn làm như hướng dẫn là được nha. Ngay sau đó thì cứ $100 là bạn được rút tiền !

Cách thức rút tiền

Google cho phép bạn rút qua nhiều kênh khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là Westen Union vì nó có đại lý ở khắp nơi. Bất kỳ ngân hàng nào cũng rút được ! Bạn sẽ nhận mã nhận tiền mỗi khi được thanh toán. Và Google thông báo cho bạn biết qua Email !

Ngoài ra còn có cách nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Hình như là có phí đấy. Và điểm yếu của nó là không nhận bằng đô la được mà bắt buộc sẽ sang tiền Việt Nam nha.

Các chú ý khi đăng ký

Bạn cần phải xác minh được địa chỉ của mình thì mới có thể nhận được tiền, nếu không sẽ bị khóa tài khoản ! Đó là lý do bạn phải điền thật đầy đủ thông tin và thông tin phải đúng.

Nếu bạn tự click vào quảng cáo, chỉ cần 1 click là dẫn tới tài khoản bị khóa ngay lập tức. Hãy đọc kỹ quy định trong đường link bên trên ! Đừng lừa nó bằng click ảo vì nó quá thông minh. Và tốt nhất bạn nên cài chặn quảng cáo để tránh vô tình click vào quảng cáo trên chính trang của bạn !

Bạn nên đăng ký với một website hoàn chỉnh và chủ đề rõ ràng. Với blog cá nhân tự viết và chủ đề ngon có thể được duyệt nhanh hơn. Ví dụ bạn có blog trang điểm chỉ nói về trang điểm chẳng hạn.

Trên đây là các mánh và mẹo Đăng ký Google Adsense. Chúc các bạn may mắn ! Nếu có gì khúc mắc cứ comment cho mình biết nhé !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về đăng ký google adsense thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 11 bình luận !

 1. Ad giúp với … Lúc trước mình Đk mấy 2 lần GÀ mà ko được (GMAIL 1) nên… Đk GÀ Hosted (GMIAL 2) định nâng cấp lên nhưng vẫn không.

  Sau một thời gian chỉnh sữa rồi vào trực tiếp trang chủ GÀ để gửi đơn Đk lại GMAIL 1 nó bảo thế này … Giờ phải làm sao Ad

  Ở trang chủ GÀ nó báo thế này (GMAIL 1 và GMAIL 2) đều báo thế này: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=639229882885379&set=a.330833443725026.1073741828.100003951181644&type=3&theater

  Trong 2 Gmail nó cũng báo nội dung tương tự ..>> Giờ phải làm sao ??? ad cho kinh nghiệm chăn GÀ

  1. Chào bạn, bạn đã khai báo cái gì đó trùng khớp với nhau nên nó banned cả hai tài khoản, có thể do bạn đăng nhập cùng lúc hai tài khoản Gmail trong khi đăng ký nên nó banned, bạn cũng nên nhớ chính sách của Google là không cho phép một cá nhân sở hữu hai tài khoản nhé, cho nên nó banned hết cãi được rồi 😀
   Chúc bạn thành công trong lần đăng ký kế tiếp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *