Thương mại điện tử ngày càng quan trọng, dân IT cũng ngày càng có nhiều việc

Dân IT bỏ công ty vì sếp không biết quý trọng nhân viên

Ngồi với thằng em vừa đi học SEO ở bên Vietmoz về, thấy nó kể có đôi ba thằng ngồi bàn bên cạnh cũng đi học nhưng trong cái tình trạng là đang thất nghiệp, hỏi rõ ra mới biết hóa ra là các bố ấy vừa nghỉ việc, mà cái lý do nghỉ cũng cực kỳ thú vị : Sếp không biết yêu hai thằng em …

Thương mại điện tử ngày càng quan trọng, dân IT cũng ngày càng có nhiều việc
Thương mại điện tử ngày càng quan trọng, dân IT cũng ngày càng có nhiều việc

Trong cả công ty có mỗi hai thằng IT, việc thì nhiều, từ nối dây mạng cho tới sửa máy tính, từ lau dọn phòng sếp cho tới cả việc pha trà … nói chung là nhiều việc, nhưng lương có 4 triệu thì hỏi thử có bằng nổi công nhân đi may không ? Lại còn có kiểu khinh khỉnh với cái mặt nặng chình chịch cả ngày như muốn đuổi việc, nói chung hai thằng đó nó không chịu nổi mà nhảy đi chỗ khác làm, đang không biết chỗ nào hay ho thì chúng rủ nhau đi học thêm SEO để củng cố kiến thức !

Tôi lại nhớ thời gian cách đây mấy năm, tôi và 20 người trong phòng IT cũng bỏ việc chỉ vì sếp không chịu nghe lời khuyên từ mấy anh em IT !

Bây giờ, xét thấy những doanh nghiệp bị tèo là do phần nhiều không biết tới thương mại điện tử, đấy là lý do mà doanh nghiệp không thể bán được hàng, hoặc có mối quan hệ tốt với khách hàng, hoặc khó quản lý việc chăm sóc khách hàng, không có công nghệ thì vỡ mặt !

Hay như sự bùng nổ của thương mại điện tử, giờ cái gì chẳng mua qua mạng, bỏ tiền ra mà chạy Adwords hoặc ngồi mà cầy SEO thôi chứ còn việc gì khác nữa, và nếu doanh nghiệp nào không coi trọng IT thì cũng không được !

Có vài câu chuyện hơi bẩn một tí, đấy là sếp đòi ngủ với nhân viên IT, ngày hôm sau nó xin nghỉ việc và website sập khỏi bàn, rồi khôi phục được nhưng một thời gian sau cũng chả có từ khóa nào lên top nữa …

Đấy, kinh nghiệm là phải yêu phòng IT, yêu bạn như bồ nhí, đừng làm mất lòng chúng nó, còn muốn đuổi việc thì cũng phải canh chừng nhiều trò !

Phòng IT là phòng quan trọng trong doanh nghiệp, thương mại điện tử ngày càng quan trọng, phòng IT cũng ngày càng quan trọng !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

  1. Em vừa làm nhân viên kinh doanh vừa SEO cho cái web của công ty, khi nó lên được top rồi em có đề xuất là tăng cho em một khoản lương nhỏ nữa để em có động lực SEO tiếp, vì cái Web đó không có thông tin liên lạc của mình nên không có lợi gì cho mình cả.
    Nghe hứa hẹn mà chẳng thấy đâu, mấy ổng cũng thấy lên top nhưng không tin tưởng nó đem lại doanh thu bao nhiêu nên chẳng quan tâm.
    Nói chung khi làm gì cho công ty thì nên đặt điều kiện ngay từ đầu, không thì phí công.

  2. haha, giống tâm trạng của mình 4 năm trước. Cũng làm IT cho công ty về cửa cuốn, làm seo cho họ lúc đó dc cái vừa học vừa làm, coi như dc thời gian tự mài mò. cũng nhờ vậy mà mình ra doanh nghiệp riêng như bây giờ.!

  3. Giờ làm dịch vụ tại nhà luôn chứ chẳng muốn đi làm công ty nữa, nhân viên SEO mà cứ bắt đi bốc vác với giao hàng, xăng xe tự chịu, lương bèo như mèo, ở nhà ôm laptop gõ gõ lương gấp 3 lần.

  4. Nói chung công việc ở Việt Nam thì khó ổn định lắm; chuyện 1 năm nhảy vài công ty là chuyện bình thường. Tuy nhiên theo như phản ánh của các bạn bên trên thì chắc đang ít tuổi, tính tự ái cao nên hơi phật ý tý là nghỉ. Mình nói thật là lãnh đạo nó chắt chiu lắm, tuyển các bác về, đương nhiên nó phải tìm cách vắt kiệt, vì bản chất nó là ông chủ, các bác đi làm thuê. Ngày xưa ở các nước Châu âu những ngành đóng tàu, còn có 1 quản đốc đứng kè kè bên cạnh, làm chậm là nó thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *