Đã lâu không viết …

Hôm nay sau bao nhiêu ngày bận rộn, mở blog lên mới giật mình, tôi đã xoá cả ngàn bài viết, giờ chỉ còn lại 1999 bài viết, thực tế thì blog cá nhân không cần phải xoá bài làm cái gì, nhưng những bài viết cũ đọc thấy nó bậy quá, cho nên tôi đành phải xoá chúng đi để đỡ bị lộ Jam là một thằng mất nết 😀

Viết những bài viết có giá trị cho người đọc và cả máy tìm kiếm cần phải có kĩ năng viết
Viết những bài viết có giá trị cho người đọc và cả máy tìm kiếm cần phải có kĩ năng viết

Cho dù tay đang mỏi nhừ vì phải đánh cả ngàn câu lệnh trong buổi sáng. Nhưng không sao, vẫn cố được, gì chứ ngồi viết bài thì tôi có thể viết mãi được, viết khẽ cái là ra bài viết mới teng với 300 chữ để SEO ngay lập tức, chỉ có điều khi bận quá, con người ta sẽ lười !

Nhiều người nói “anh bận quá quên không nhắn tin cho em” thực tế là nói phét, tôi cũng nói bận quá không viết bài được cũng là nói phét, thực tế tôi đã test bằng đồng hồ bấm giờ, tôi chỉ mất 4 phút để soạn hàng loạt text và kết thúc bằng nút đăng bài viết, nhưng tại sao bận tới độ không thể viết bài trong 5 phút được ? Thực tế bận rộn quá con người ta mệt mỏi và lười, cho dù bấm bàn phím chả có gì là nặng nhọc !

À mà quên, kể chuyện cho nghe này, mấy nhỏ bạn tôi, nếu nói xấu chồng thì chúng nó có thể ngồi nát quán cà phê, tâm sự điếc hết tai về chuyện chồng con gia đình – bạn bè hàng xóm các kiểu, nhưng tới lúc bảo viết blog đi để tôi làm SEO cho nó nhàn, thì các mụ giãy đành đạch, viết mãi chả thành câu nào, có chăng viết lách khó vậy ? Chắc là không khó, chỉ là họ chưa có niềm yêu thích hoặc đủ thời gian để viết bài …

Tôi vẫn bảo chúng nó – những cộng sự tốt của tôi – rằng mấy thằng tài giỏi đều phải nói được, viết được, biết bốc phét mà cái mặt lạnh tanh thì mới gọi là giỏi, chứ giỏi nói mà không giỏi viết thì cũng không ổn, và ngược lại, chúng ta cần cả hai kĩ năng đó cho cuộc sống này !

Chúc các bạn buổi sáng vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 12 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *