Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ảnh 1

Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ?

Ngành thiết kế đồ họa hiện nay đang thu hút số lượng lớn các bạn trẻ có đam mê quan tâm và nộp CV ứng tuyển bởi mức thu nhập cao hấp dẫn và môi trường làm việc sáng tạo không ngừng. Do đặc thù công việc nên CV ứng tuyển  nhân viên thiết kế đồ họa cũng đòi hỏi sự khác biệt và sáng tạo nhằm tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, rất nhiều Designer đâu đó vẫn chưa thực sự làm hài lòng các nhà tuyển dụng khó tính . Trong bài viết dưới đây, GoodCV.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách trình bày CV ấn tượng cho dân Designer nhé.

Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ảnh 1
Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ảnh 1

Bỏ qua phần mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp hiện nay không còn nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng khi đọc CV của các ứng viên. Thay vào đó họ thường bị thu hút bởi phần tóm tắt quá trình làm việc (professional summary) của các ứng viên do nhà tuyển dụng muốn biết những năng lực liên quan của ứng viên trình bày trong CV có thực sự phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm và tại sao họ lại phải chọn ứng viên đó. Do vậy mô tả bản thân và các năng lực liên quan tới vị trí như nhân viên thiết kế hay Graphic Designer, công việc trong độ dài một hoặc hai câu sẽ giúp bạn kết nối gần hơn với các nhà tuyển dụng. 

CV xin việc cần ngắn gọn, rõ ràng 

Một vị trí công việc được đăng tuyển hoàn toàn có thể đạt tới con số hàng trăm hoặc hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ xin ứng tuyển, do đó nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian để đọc một bản CV ứng tuyển quá dài dòng, chẳng hạn như bốn hoặc năm trang liệt kê chi tiết và đầy đủ tất cả mọi thứ về bạn. Trình bày CV ngắn gọn, rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm đầy đủ các thông tin quan trọng về bạn thay vì bỏ sót một vài thông tin do bản CV xin việc quá dài. Nếu bạn muốn bổ sung thông tin về bản thân thì thư giới thiệu cũng có thể là một giải pháp. 

Điều chỉnh nội dung CV

Mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những yêu cầu và đặc thù riêng và ngành thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Điều chỉnh nội dung CV phù hợp với công việc cụ thể mà bạn ứng tuyển chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra “con đường” ngắn hơn đạt được công việc bạn mong muốn. 

Dẫn chứng thực tế

Nhà tuyển dụng ắt hẳn sẽ đánh giá cao những ứng viên trình bày trong CV ứng tuyển những kỹ năng thực tế mà họ đạt được trong những công việc trước đây hay mô tả cách họ tạo ra sản phẩm hay hiệu quả công việc bởi đơn giản nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên thực sự “dấn thân” vào nghề nghiệp, không phải các ứng viên là nhà thiết kế đồ họa “trên giấy”. 

Tập trung vào những con số 

Những con số cụ thể liên quan đến kết quả công việc của bạn, chẳng hạn như báo cáo sales, tỷ lệ phản hồi hay doanh thu, những thông tin có thể định lượng chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng mềm 

Các kỹ năng mềm bao gồm giải quyết vấn đề, xử lý tình huống, sự linh hoạt hay quản lý thời gian đang trở thành một yếu tố quan trọng để các nhà tuyển dụng đặt lên bàn cân khi họ đọc CV của các ứng viên bởi những kỹ năng này sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tạo ra sản phẩm gửi đến khách hàng bên cạnh các kỹ năng hay năng lực liên quan trực tiếp đến công việc. 

Hạn chế thông tin “thừa”

Trước khi CV của bạn được chuyển đến người quản lý chuyên môn thì chắc chắn nó sẽ được gửi đến phòng nhân sự của công ty bạn ứng tuyển. Do đó, hãy đảm bảo CV ứng tuyển của bạn dễ hiểu và liên quan đến yêu cầu công việc thay vì sử dụng quá nhiều thông tin thừa hay không quá cần thiết. 

Đọc lại

Điều này rất cần thiết đối với bất kỳ CV ứng tuyển công việc nào không chỉ riêng ngành thiết kế đồ họa. Hãy đảm bảo CV (bao gồm cả bản cứng và bản mềm) gửi đến nhà tuyển dụng sẽ không có lỗi sai làm cho các nhà tuyển dụng  không hài lòng về bạn. 

Khả năng sáng tạo 

CV ứng tuyển nhân viên thiết kế đồ họa phải thể hiện được sự sáng tạo hay các kỹ năng liên quan đến thiết kế đồ chính là yêu cầu bắt buộc với tất cả ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút và ấn tượng nhiều hơn nếu CV ứng tuyển của bạn sử dụng typography, các yếu tố hình ảnh và khoảng trắng để tạo hiệu ứng ấn tượng. 

Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ảnh 2
Dân Designer, thiết kế đồ họa trình bày CV xin việc sao cho ấn tượng ảnh 2

Đề cập đến chất riêng của bạn

Nhà thiết kế đồ họa cũng giống như những người nghệ sĩ trên sân khấu sáng tạo sản phẩm của riêng mình giữa muôn vàn “nghệ sĩ” đồ họa khác. Do đó, hãy mạnh dạn trình bày chất riêng, thương hiệu của mình để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Dễ đọc 

Bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết nhưng dễ đọc và dễ hình dung sẽ giúp các nhà tuyển dụng hình dung ra các kỹ năng layout của một nhân viên thiết kế cần có. Trước khi gửi bản CV đến nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo CV của bạn rõ ràng, dễ hiểu và không gây mơ hồ hay khó hiểu. 

Sử dụng màu sắc để tạo CV ấn tượng 

Các nhà thiết kế đồ họa thường sử dụng màu sắc phối trên CV ứng tuyển của họ nhằm tăng tính hấp dẫn và hỗ trợ mặt nội dung cho CV. 

Để ý kích thước file CV 

Nếu bạn gửi CV bằng file định dạng PDF, hãy đảm bảo file PDF của bạn có độ phân giải cao nhằm giúp CV khi được in ra đẹp và rõ ràng.

Từ khóa cho CV của bạn

Rất nhiều công ty hiện nay sử dụng phần mềm quét ứng viên cho phép họ lọc các hồ sơ ứng viên có các từ khóa liên quan đến công việc hay yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Do đó bạn nên sử dụng từ khóa chính xác với công việc tuyển dụng, cho thấy hồ sơ của bạn thực sự phù hợp và kết nối tốt tới mô tả công việc. 

Bài viết trên đây GoodCV.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách trình bày CV ấn tượng cho dân thiết kế đồ họa. Hy vọng, bạn sẽ chuẩn bị cho mình một bản CV hoàn hảo ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết.

Chúc bạn thành công!TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về CV dân đồ hoạ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *