Cuộc sống, cứ cho trước rồi nhận sau

Hôm vừa rồi thằng bạn Cù Kim Ngọc có thông báo một tin : Bạn ý sẽ dành một phần tiền từ việc thiết kế website để làm từ thiện, tôi cực kì ủng hộ việc này.

Cuộc sống ngày nay đã quá đủ hối hả, khi mà mọi người đang mải miết với cuộc sống riêng của mình, họ dường như quên đi cái cuộc sống xung quanh bên lề của họ. Mạng xã hội phát triển mạnh, những mối quan tâm, nguyện vọng, suy nghĩ, than vãn và mọi thứ đều xảy ra trên mạng xã hội, bấm Like để ủng hộ =)) cái gì đó … Con người ta chỉ cho đi những câu chữ vô hồn, trong khi nhận lại là những lượt like.

Cho đi để nhận lại, cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng với bất kỳ ai. Chúng ta thường suy nghĩ trước khi làm một điều gì đó phải có lợi cho bản thân, sau đó mới cân nhắc quyết định có nên làm hay không. Nhưng sẽ thật tẻ nhạt nếu như chúng ta chỉ nghĩ cho riêng mình, trước khi muốn nhận được một điều gì tốt đẹp, chúng ta phải học cách cho đi.

Đấy! Bạn Ngọc cho đi trước nên ít ra là đã nhận lại cái rẻ nhất là một backlink và một cái tên trên blog của mình, còn những cái được sau đó có thể là tình yêu thương, bạn bè, sự quan tâm … sẽ là rất nhiều.

Hay ngay cả khi tôi viết blog để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của tôi khi tôi dùng WordPress để thiết kế website, ban đầu tôi sẽ không nhận được gì, nhưng sau đó tôi sẽ nhận ra rằng tôi đã có lại được rất nhiều: Tình bạn với những blogger khác, sự ngưỡng mộ ( một ít thôi ) và tiền bạc, chính sự chia sẻ của tôi là cho đi trước, và cái tôi nhận lại sẽ rất nhiều nhưng sẽ là về sau…

Trong tình yêu nam nữ cũng vậy, bạn cứ cho tình yêu đi, sự quan tâm thật lòng, rồi bạn sẽ nhận lại tình yêu của cô ấy, nếu cô ấy từ chối, đừng nản lòng, hãy nói với cô ấy rằng “nếu em không chân trọng viên ngọc này, anh sẽ trao cho người khác” và bạn sẽ lại cho đi cái tình yêu ấy cho một cô gái khác, tôi tin bạn sẽ nhận lại được tình yêu, sự chân thành …

Nếu nói theo cách “kinh doanh” thì cho trước chính là đầu tư, nhưng cái đầu tư này chỉ có hai trường hợp: Hòa vốn, bạn cho đi nhưng bạn không nhận lại được gì ngoài sự thanh thản của bản thân, cái tâm của bạn trong sạch hơn, còn lãi là khi bạn nhận lại được rất nhiều, nhưng tôi nghĩ mọi người nên học cách cho trước đi, vì cuộc kinh doanh này chả có mấy ai hòa vốn đâu.

Mọi người ơi, hãy cứ cho đi rồi ta sẽ nhận lại vào một lúc nào đó …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. “Hành thiện nhất định sẽ gặp thiện báo. Tất cả những gì ta cho ra đều sẽ được nhận lại. Bạn đừng lo sẽ mất đi, những gì bạn đã cho, tặng cho người khác bằng cả trái tim thì nhất định sẽ không mất”. Vì vậy đừng quá coi trọng đồng tiền, mà hãy tô bồi phẩm hạnh, đạo đức. Vì đức hạnh và lòng tốt của bạn sẽ tạo ra thiên đường cho chính bạn và những người xung quanh….

  2. Cho đi để mong nhận lại như bạn nói thì chả có gì tốt đẹp vì đại đa số người ta đều làm vậy. Hãy sống vì mọi người đừng mong nhận lại. Vì khi nhận lại dc những gì đã cho thì chả còn gì nữa.

    1. Cũng đồng ý với quan điểm này của bạn 🙂 Tuy nhiên, “KHÔNG AI CHO ĐI MÀ KHÔNG MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ CẢ ?”, mình khẳng định 🙂 .
      P/s: Đôi khi tiếp cận trẻ con tôi làm mọi cách để thấy được nụ cười hồn nhiên của tụi nó !.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *