Hãy viết blog thật nhiều để rèn kỹ năng

Cuộc sống cái gì cũng có cái giá của nó

Trong cuộc sống này cái gì cũng có giá của nó hết, không có cái gì mất không và không có cái gì cho đi mà chẳng nhận lại, cố gắng có giá của cố gắng, cho đi có giá của cho đi ...

Cái gì cũng có giá của nó ..

Cách đây 5 năm:

Tâm, một cô bé nhỏ nhắn và khá xinh xắn, không cao lắm, tầm 1m55 thôi, nhưng vì dáng người cân đối với cái tầm chiều cao nên đàn ông con trai chúng tôi nhìn cái là chỉ muốn “che chở” cho em nó thôi.

Công ty chúng tôi là một công ty tư vấn luật, chuyên tư vấn các vụ công bố sản phẩm và sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp, trong đó Tâm vào công ty đóng vai trò là người tư vấn chính trong cái mảng tư vấn luật doanh nghiệp, vốn sở hữu giọng nói dễ nghe và khá “ứ ừ ư” qua điện thoại nên được khách hàng thích thú, gọi điện tới công ty lúc nào cũng “anh muốn gặp Tâm” chả biết họ bày tỏ gì, chỉ biết hợp đồng về là cứ gọi là kha khá, nhưng sóng gió cũng tới với em nó, vì mới thôi sinh viên không được bao lâu đã đi làm nên còn chưa nếm nhiều cái gọi là “trải nghiệm cuộc sống”, nhờ tiền lương và tiền thưởng kha khá nên em nó ăn chơi lắm, ngày ngày là cứ gọi đi shopping, đi đâu tiệc tùng gì là bắt Taxi, dùng Iphone, rồi ăn mặc sang trọng hơn các đồng nghiệp khác, thấy thế thì lũ con trai chúng tôi cũng lác hết cả mắt, cô tấm ngày nào chân còn đầy lông thì giờ đây đã thẳng căng, trắng nõn =))

Quên mất, sóng gió của em nó là một hôm, sếp đi gặp khách hàng thì mới phát hiện ra em nó nỡm một cái hợp đồng của công ty, hãy khoan bàn luận tốt xấu trong chuyện này, ông Sếp về nổi đóa và đình chỉ công việc của nàng, trước khi nàng nghỉ việc, theo nguyên tắc là phải bàn giao lại các công việc cho người kế nhiệm, nhưng nàng vì cú tiết, vì xấu hổ, hôm sau khỏi tới công ty nữa, cũng không bàn giao lại các công việc dang dở, khi đi nàng cũng không quên ôm theo vài ông khách hàng, thông tin nàng nắm rồi giờ biết làm sao ? Thôi kệ !

Giờ thì ….

Thấm thoắt thời gian trôi đi, tôi cũng không còn liên hệ tới nàng chân dài da trắng mặt đầy đặn ấy nữa ! Cho tới khi cách đây vài tuần, gặp lại ông Sếp, ổng kể câu chuyện về nàng như sau:

Hôm bữa tao đang ngồi ở công ty thì có một cuộc gọi, hắn trong điện thoại có nói đang chuẩn bị hợp tác với em Tâm với một giá trị hợp đồng khoảng 1 tỉ xấp xỉ có dư 😀 và biết được trước kia Tâm có làm bên quý công ty, xin hỏi quý công ty Tâm có phải là người đáng tin không ạ ?

Tao kể hết câu chuyện “mà-tao-biết” cho lão kia nghe, nghe xong lão cảm ơn và không hẹn gặp lại 😀

Úi xời, quả này em Tâm chắc phải mất hợp đồng cả tỉ chứ chẳng chơi, ngày xưa công ty này nhỏ lắm, nhưng giờ to đùng với hơn 100 nhân viên rồi, nên có thể trong bản tự thuật hoặc chứng minh năng lực kinh nghiệm gì đó Tâm đã điền tên công ty vào nên khách hàng mới chọn ngẫu nhiên các chỗ để hỏi thăm về em nó, tất nhiên là với những người làm việc không hẳn vì lợi nhuận mà có thể làm lâu dài sẽ chọn đối tác uy tín cho đơn vị mình, thế là em nó chật khấc rồi :((

Đấy, cái gì trong cuộc sống này cũng có cái giá của nó hết, giá như em nó ngày trước chăm chỉ làm việc có phải giờ làm cái gì cũng thuận hay sao ? Có khi ngày xưa chỉ cần một câu xin lỗi thôi thì giờ có mà có tiền tỉ 🙂

Thôi ngủ thôi, chúc mọi người ngủ ngon, nhớ làm việc tốt nhé cả nhà ! 🙂

( Lưu ý quan trọng: Tên nhân vật quên chưa thay đổi )

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về cái gì cũng có giá của nó thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *