Tôi sẽ yêu một cô nàng thích viết lách

Cũng đã lâu không viết blog

Dạo này bận trăm công nghìn việc 😀 lại không có chút sức rảnh để viết lách nên cũng thấy nhớ nhớ, đêm khuya khó ngủ vì thằng bạn chết toi nó mời đi cà phê, đúng cái hôm dọn nhà cửa sau tết nên nóng sốt, khát nước đành làm hai li cà phê giải cơn khát, giải luôn cả giấc ngủ đêm !

Văn thì phải ôn, võ phải luyện, bất giác nhớ nghề mà không sao cất được bút viết vài dòng, căn bản là cứ chạm tới việc là con người ta chỉ muốn đi nghỉ sớm để mai có sức mà vật lộn tiếp với những công việc cơm áo gạo tiền hàng ngày.

Dạo này thấy cộng đồng blogger viết lách ác ghê, cả ngày tết cũng viết chắc lấy hên, tôi thì không rảnh lắm, cứ cả ngày tết hết bạn bè lại tới họ hàng nên khó tránh khỏi rượu bia, mà rượu vào thì chỉ có ngủ với lại nói chuyện phiếm, hoặc gọi điện thoại chứ lúc đó câu chữ nó hỏng bét nhè rồi còn gì.

Nói thì lúc nào cũng có thể xuất thần được, nhưng khổ nỗi viết văn thơ tâm sự thì chỉ lúc nào buồn, hoặc con người ta có cảm giác thư thái mới có thể cho ra những câu chữ tròn trịa, đắt giá, chứ cứ mệt mệt thế này thì có mà chịu !

Công nhận mình cũng thích viết lách ra phết, tính ra thì cũng có kha khá thời gian viết lách rồi, mà càng viết lại càng yêu cái nghề này, chả cho ta nhiều tiền nhưng khá thư thái, chả bon chen nhiều làm gì, cùng một vấn đề mà hàng tỉ thằng viết khác ý nhau, hành văn khác nhau nên vẫn có khách truy cập, chả sao.

Chẳng như mấy bà bán rau, lần nào thấy người đi qua cũng chạy xô nhau ra mời chào ý mua hàng, blogger chẳng vậy, blogger thì thích viết gì thì viết, thích làm thế nào thì làm, chẳng cần phải bon chen, ta cứ viết.

Mấy ngày hôm nay tôi cũng lắm thứ để nghĩ, để làm, nào là sắp xếp lại công việc sau tết, nào là lên dọn công ty sao cho sạch đẹp, rồi lên kế hoạch làm seo sao cho tốt và khoa học hơn, rồi thì chuẩn bị phân công các công việc mới cho mấy thằng đệ, nói chung cũng khá lắm thứ để làm, nên giờ lúc đang ngồi gõ bàn phím mà nặng nề như nâng tạ vậy, nhưng nhớ con chữ thì cứ triển khai.

Thôi cũng nên đọc thứ gì đó, ngẫm thứ gì đó mà lừa thân vào giấc ngủ, chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *