Cứ im lặng đi …

Tôi thấy nóng, thấy buồn và thấy chán chán cái gì đó, bước ra cửa cho gió lùa vào một tí …

Ngồi đầu cầu thang, thấy chả yên ắng chút nào cho mình suy tư một tí, bên tầng dưới là một buổi liên hoan mừng sinh nhật thằng cha người yêu con nhỏ đó, còn bên kia là hai vợ chồng già đang ngồi bàn chuyện con cái nhà cửa, phòng bên cạnh nữa là đôi sinh viên đang “làm việc người lớn hay làm”, ngồi ngó tí vì nó để hé cửa sổ, trời nóng quá mà, được tầm 15 phút thằng bé chớ chả còn động cựa gì nữa.

Chán ! Trước mặt là kho để đồ của nhà chủ và vài thứ linh tinh quăng lên trên mái, nhà kho chả phải, gì thì không, cũng không lấy có một ánh gió thoảng qua, buồn lại đâm ra càng buồn, thấu hết cả ruột.

Cuộc sống có những người hiểu ta, có những người không hiểu, nói chung im lặng sẽ giết chết cái thứ gì đó trong mỗi con người, bởi nếu không hiểu nhau thì nhờ tranh cãi sẽ giúp hiểu nhau, còn nếu cả hai có cái tôi cao quá mà im lặng, thì mọi thứ sẽ từ từ chết trong họ, từng chút một …

Thay vì đau đầu ngồi mà chửi thầm nhau, thà xông vào nhau đánh lộn con mẹ nó đi cho xong, còn hơn cứ ngồi mà trinh thám câu chuyện !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *