Vô tình Jam "chộp" được cộng đồng hỏi đáp Wordpress Việt Nam

Cộng đồng WordPress có thêm sân chơi mới

Buôn có bạn, bán có phường quả không sai, trên màn hình phẳng họ gọi là cộng đồng, trong các mã nguồn mở chúng ta đang khai thác đã có những cộng đồng Drupal, cộng đồng Joomla, cộng đồng … khoan đã, những người sử dụng WordPress để viết blog, thiết kế website hay làm các phần mềm trực tuyến thì nhiều vô số kể, nhưng để tụ họp lại một chỗ mà giao lưu, hỏi đáp về WordPress hay đơn giản là share một plugin hay thì quả là chưa có. Chúng ta có thể kể tới hàng tá các blogger không chuyên có, chuyên cũng có, nửa vời cũng có, copy cũng có về tất tần tật các thông tin liên quan tới WordPress, nhưng chúng ta thiếu một chữ: Cộng đồng WordPress !

Vô tình Jam "chộp" được cộng đồng hỏi đáp WordPress Việt Nam
Vô tình Jam “chộp” được cộng đồng hỏi đáp WordPress Việt Nam

Nhân tiện thực hiện ước mơ của tôi nếu có thể thì vô tình tìm được Congdongwp.com, đây là một trang hỏi đáp liên quan tới WordPress, tại đây các bạn có thể kiếm tiền nếu trở thành editor của cộng đồng, bạn có thể đăng câu hỏi liên quan tới WordPress và nhận được câu trả lời nhanh chóng từ các thành viên khác, và tất nhiên bạn cũng có thể trả lời các câu hỏi khác nếu có thể.

Các chủ đề thường xoay quanh các thứ liên quan tới WordPress như hosting, tên miền, plugin, lập trình WordPress, các bạn nếu thích có thể hỏi vào category vấn đề chung: http://congdongwp.com/question-category/wordpress-cau-hoi-chung/

Nếu bạn là lập trình viên

Việc trả lời các câu hỏi thường sẽ rất nhanh chóng nổi tiếng, ngay cả như Jam vẫn cứ tham gia nhiệt tình vào cộng đồng hỏi đáp WordPress bằng tiếng Anh suốt, tuy nhiên không phải ai cũng thành thạo tiếng Anh để có thể support hết cho họ các vấn đề phát sinh được, nên các bạn nên tham gia vào cộng đồng WordPress thuần việt như Wpqavn, không những nhanh chóng nổi tiếng, bạn có thể bán được plugin trên đó, hoặc nhờ vào các câu trả lời mà bạn sẽ có thể kiếm được nhiều hợp đồng hơn, vừa có thể giúp cộng đồng cùng yêu thích WordPress phát triển nhanh và mạnh hơn !

Nếu bạn là người sử dụng WordPress

Blogger ? Hay là người bán hàng ? Thậm chí các webmaster chưa nghiên cứu nhiều về WordPress, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một vài rắc rối với CMS này, các bạn có thể lên WPqavn để hỏi, cộng đồng trên này đủ kiến thức để trả lời các câu hỏi của bạn !

Với tôi

Thật tuyệt, WordPress là mã nguồn yêu thích của Jam, dù viết blog hay lập trình web ứng dụng, Jam đều sử dụng WordPress, bởi code đơn giản, viết khoa học và dễ dàng can thiệp bằng các hook, kho dữ liệu và plugin phong phú, việc phát triển cộng đồng lớn sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho Jam, và tôi rất khuyến khích các cộng đồng liên quan tới WordPress phát triển, bằng việc giới thiệu họ tới các bạn, bằng việc tham gia cùng họ, bằng việc trả lời các câu hỏi của các bạn, tất thảy đều có chung một mục đích là tạo nên một cộng đồng WordPress thật đông đảo.

Tôi cũng rất thích cách mở đầu của bài giới thiệu của WPqaVn.com:

Như các bạn cũng đã biết, trong nhiều năm trở lại đây kể từ khi cộng đồng WordPress chính thống được WordPress Thế Giới công nhận do Link2Caro thành lập đã ngưng hoạt động, nhiều anh em tâm huyết với WordPress đã phải ngán ngẩm lắc đầu khi nhắc đến cụm từ cộng đồng WordPress Việt Nam – một cộng đồng người dùng WordPress rời rạc, mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy tự xây dựng cộng đồng mà không mang lại hiệu quả tích cực, dẫn đến việc cộng đồng WordPress Việt Nam không phát triển mạnh mẽ như các cộng đồng khác tại Việt Nam.

Với mong muốn trở thành một sân chơi hiệu quả cho những người yêu thích mã nguồn WordPress, Cộng đồng hỏi đáp WordPress Việt Nam là nơi bạn có thể đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến WordPress, thiết kế Website, chọn Hosting tốt, mua tên miền giá rẻ, cách sử dụng các sản phẩm Adobe hỗ trợ thiết kế website, tìm cảm hứng viết blog, vân vân.

Xin chúc cộng đồng WordPress Việt Nam WPqavn.com phát triển mạnh mẽ, nhiều câu hỏi hơn nữa và tiếp cận được nhiều người sử dụng WordPress hơn nữa !

Bonus: WPqavn.com đang có chương trình tặng domain cho những thành viên tích cực của tháng, xem thêm tại đây: http://congdongwp.com/tang-ten-mien-mien-phi-cho-thanh-vien/

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. Hi Jam, mình đã thử vào congdongwp.com. Đây là cảm nhận của mình:
    1/ Trang chính có ghi là tham gia không cần đăng ký, và mình chẳng thấy gì cả. Trên widget thông báo có gần 600 câu hỏi, khá tuyệt nếu được đọc, nhưng ko thể.
    2/ Ok, mình đăng ký, sau khi hoàn tất, mình vào được 1 trang với duy nhất 1 check box “Active your membership”, mình đã vào email check confirm link, ko có email nào cả, quay lại congdongwp.com để resend email, cũng ko nhận đc email confirm nào cả. Thử vào dasboard, nhận được thông báo Không có quyền truy cập.

    Mong Jam góp ý với congdongwp.com đừng làm khó người dùng như vậy, nơi người ta tìm tới để học hỏi kinh nghiệm mà cảm giác đầu tiên là sự thiếu kinh nghiệm của 1 developer site, thì sao mà members họ tham gia, mình là người cũng biết sơ sơ còn ko biết phải làm sao, thì người mới – thậm chí vừa đụng vào wp vài ngày còn khó xử nữa… 😉

    Thanks Jam!

  2. Em rất quan tâm đến blog của các anh “Jam Việt” em thấy nhiều người cũng vậy nhưng sao em thấy 1 điều hơi lạ là anh làm về blogspot mà viết nhiều bài về WordPress thế ! tuy những bài đó rất hay và ý nghĩa nhưng vì em chỉ biết làm chút chút về blogspot thôi mà tìm hiểu thêm kiến thức trên blog này vẫn ít quá ạ !Cám ơn anh và mọi người đã chia sẻ những kiến thức quý báu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *