Con trai thương mẹ nhưng sẽ chẳng bao giờ nói

Mẹ tôi đi công tác xa nhà nhiều ngày, ngày nào mẹ cũng gọi điện về nhà để thăm hỏi mình, nhiều khi cũng thấy thế nào ý, có lúc đang ngồi nặn ý tưởng viết bài, nghe chuông điện thoại reo vang mà đứt cả mạch suy ngẫm.

MẸ hỏi con trai đang làm gì thế ? Công việc có tốt hơn không, tôi trả lời rằng mọi thứ đều ổn mẹ ơi, mẹ tôi lại vẫn cái bài thắc mắc tại sao chẳng bao giờ con gọi hỏi thăm sức khoẻ của mẹ !

Tôi chỉ biết cười mà rằng con bận lắm, với lại con không quen mẹ à, đứng đắn có thừa nhưng vẫn xấu hổ miệng, mẹ tôi nói tán gái thì tôi tán ngon vậy mà không gọi điện cho mẹ nói một câu tám cho mẹ vui.

Kể từ khi bố mẹ chia tay, có lẽ mẹ chỉ còn mỗi tôi là niềm vui duy nhất, cho nên nhiều khi đêm mẹ cũng gọi cho con trai, rồi đang tắm mẹ cũng gọi, vừa ngủ dậy mẹ cũng gọi, nên dù có mệt hay ốm tôi vẫn nhấc máy, để rồi dấu nhẹm rằng mình đang cảm cúm gì đó …

Trước mắt mẹ tôi, dù tô có gần 30 tuổi thì vẫn là đứa con nít ngày nào, mẹ vẫn lo con trai mẹ ra ngoài nhiều cám dỗ rồ nghiện ngập, mẹ sợ …

bố mẹ nào cũng thế, rất thương con cái, chỉ mong chúng lớn khôn thành người tử tế có công ăn việc làm đầy đủ, học hành tròn vẹn, khi về già họ sẽ có chỗ nương tựa hẳn hoi, ngon nghẻ, vui vẻ an toàn 🙂

tôi thì khác, tôi luôn tỏ ra mạnh mẽ, chẳng bao giờ tôi năn nỉ mẹ tôi cái gì, mà tôi muốn cái gì cũng chỉ nói duy nhất một lần và không baO giờ xin thêm lần nữa, mẹ mắng tôi cũng không khóc, chỉ khi vào phòng một mình mới lăn ra than trời chảy nước mắt …

Và cũng chẳng bao giờ tôi phụ thuộc vào bố mẹ, tất cả mọi thứ tôi có đều là do tôi làm ra, hoàn toàn không xin bố mẹ, vì tôi biết mẹ tôi đi làm cũng vất vả lắm, mồ hôi công sức tích cóp chỉ là cho con cái, nhưng hiện tại tôi chưa cần, tôi muốn mẹ có một khoản dưỡng già, còn tôi sức trẻ sẽ có thể phấn đấu cho riêng mình ….

Là thằng đàn ông thì phải là trụ cột gia đình, không trước hay sau mà thôi, cho nên tôi học cái thói lạnh lùng ở đâu đó, nhiều khi tôi nghĩ không nên chút nào, cơ mà thành tính rồi, tôi chẳng bao giờ hỏi thăm sức khoẻ của mẹ cả, căng lắm thì tôi gọi điện mẹ đang làm gì để chắc chắn mọi thứ vẫn ổn, thế thôi !

Con thương mẹ lắm, nhưng con sẽ không nói cho mẹ biết đâu !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *