Bà mẹ ve chai đi mua đện thoại cho con

Con hư là tại bố mẹ, không phải tại đứa trẻ !

Bà mẹ ve chai đi mua đện thoại cho con
Bà mẹ ve chai đi mua đện thoại cho con

Trên Facebook cá nhân của Jam có bạn Cù Kim Ngọc chia sẻ bức ảnh về một người mẹ vào trong quán bán Iphone mua một chiếc, thực hư chuyện này thì không cần xác minh, nhưng chỉ cần nhìn một cái, chắc 99% người ta sẽ nghĩ bà này đang đi mua điện thoại cho con !

Quả đúng như hình ảnh đã thể hiện, câu chuyện này không biết ai chia sẻ đầu tiên, đại ý mà rằng:

* Bà mẹ này có một người con trai lên lớp 10, một ngày đẹp trời nọ không có bão, không mưa, thằng con lăn đùng ra … đòi mua Iphone và xe đạp mới đi học, nếu không bỏ học.

Bà mẹ này già khụ, ngày đi nhặt ve chai được 50 ngàn, có hôm cao nhất mới được 100 ngàn, ông bố thì yếu đau thi thoảng ốm vặt vãnh, không làm được gì nhiều. Số tiền mua Iphone 5s ( mới bi giờ là 12 triệu đồng ) là do bà dành dụm nhiều năm và vay mượn thêm mới có đủ tiền mua !

Hầu hết các comment đều dồn trọng tâm vào cậu bé kia, có bạn X thì bảo thằng mất dạy, còn bạn Y nào đó thì bảo đồ bất hiếu, số còn lại chửi thằng con thậm tệ, mỗi mình tôi ăn hơn một núi gạch đá vì tội khen thằng con ngoan quá 😀

Con hư là do bố mẹ tạo điều kiện cho hư

Vì tôi thấy thời tôi còn nhỏ như bạn ý, lớp 9 lớp 10 đó, nhiều lần đi chợ tôi đòi mua quà vặt, mẹ tôi bảo bẩn đấy không cho mặc dù tôi năn nỉ, nhiều lần định biểu tình đòi mẹ mua cho cái xe đạp mới thay thế con phượng hoàng khung ngang kèm biển số nặng như đá, nhưng định biểu tình là mẹ tôi đập cho hết ý tưởng, giờ vẫn còn 4 vết roi ngang ở khoeo chân đây này( vén rồi đấy ).

Bây giờ thì sao  ? Thời đại công nghệ phát triển, người ta không đòi mua cái xe bình thường nữa, tất nhiên nó phải chuyển sang điện thoại, sang xe đẹp, nhưng đòi mà đòi dai thì đập cho nó một trận xem nó có im cái mồm không ? Đơn giản lắm, trẻ con nó thiếu nhận thức, cho nên thích cái gì thì nó đòi cái đó, mình chỉ cần đáp ứng vài lần là nó leo thang, lấn tới đòi cái to hơn, há đó chẳng phải tại bố mẹ ?

Tất cả những thằng con đua đòi, đú đởn và hư đốn là do bố mẹ chúng nó đáp ứng toàn bộ các yêu cầu của chúng nó, và khi con trẻ nó có quá nhiều, nó sẽ PHẢI HƯ, đấy là cái đương nhiên, người lớn còn dính cái lỗi đó nữa là trẻ con !

Tôi ngoảnh sang thằng em đang ngồi cạnh, chắc bà này hiếm muộn, già thế mà có đứa con lớp 10, cho nên chiều chuộng lắm nó mới sinh hư, chỗ anh mấy nhà nghèo người ta biết điều lắm, tự đi học, tự làm thêm phụ bố mẹ đấy …

Cả nhà buổi sáng an lành !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Mình nghĩ yếu tố này không hoàn toàn là đúng, trẻ con bây giờ rất đua đòi, công nghệ phát triển, xã hội phát triển, mạng xã hội phát triển nên con người bị ảnh hưởng theo nó mỗi ngày một nhiều. Nhiều gia đình mong muốn con mình được đổi đời, được ăn học thành tài nên chấp nhận nhiều hy sinh để con được đi học. Trong khi trong lớp học có nhiều học sinh đại gia, đua đòi, chưng diện,…làm cho những bạn nhà nghèo hơn trở nên tự ti, đố kị,mà lứa tuổi dậy thì là lứa tuổi kho dạy bảo nhất.
    Trẻ em hư là do môi trường học, môi trường sống và à do mạng xã hội chưa quản lý chặc chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *