Thẻ rel-nofollow

Có nên nofollow đường link phân trang không ?

CÓ nên nofollow đường link phân trang để bảo vệ pagerank hay không ?

Nên quá đi chứ ! Tôi có nhận được khá nhiều yêu cầu từ bạn đọc liên quan tới thông tin phân trang trong làm SEO. Thực tế thì khi phân trang chỉ có lợi cho người dùng, còn với công cụ tìm kiếm thì không ảnh hưởng mấy ngoài việc tăng lượng index. Nhưng tăng lượng index ở đây lại không làm phong phú thêm mà chỉ khác mỗi cái số trên tựa đề, nên mình đã chuẩn bị các công cụ để nofollow đường link.

Muốn giữ lại Pagerank ?

Chả bao giờ một đường dẫn phân trang được search thấy. Đơn giản là Google hiểu trang của bạn phân trang thế nào rồi. Giàu mạnh lắm nó mới cho đường phân trang lên làm sitelink mà thôi, còn không thì nó không mang giá trị tìm kiếm.

Vậy câu hỏi đặt ra là “tại sao phải chia Link Juicy cho các đường link phân trang ?” Nên tôi đã chọn cách là nofollow đường phân trang, hiện tại là không nhưng mấy ngày sau sẽ có.

Tại sao không cấm index bằng file robots.txt luôn cho rảnh nợ ? Xin thưa là do Google đã index hết các đường phân trang rồi nên cấm làm gì tụt index nhanh quá mệt lắm 😀

Không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng

Bất kỳ trang nào cũng “phải” có đường dẫn phân trang, không dạng số thì dạng chữ. Điều này giúp người duyệt trang có thể di chuyển sang danh sách cũ hơn hoặc mới hơn một cách dễ dàng. Với Google cũng vậy, nên mình vẫn giữ lại đường phân trang, không cấm index nhưng NOFOLLOW !

Hy vọng thỏa mãn được một số bạn đang vướng mắc !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về nofollow đường link phân trang thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *