Quảng cáo của một phần mềm làm SEO

Có nên dùng phần mềm để làm SEO ?

Có nên mua phần mềm làm SEO để hỗ trợ không ? Chúng có tác hại gì không ?

Rất nhiều bạn hiện đang sử dụng ít nhất một phần mềm làm SEO. Bài viết này sẽ cùng bàn tới việc có nên mua phần mềm làm SEO để hỗ trợ các bạn hay không. Và chúng có tác hại gì cho website hay không.

Cái hại của phần mềm làm SEO

Nhân tiện hôm nay ông bạn khoe khoang với mình là vừa tậu được một phần mềm làm SEO cực kỳ uy tín 😀 và tốt hơn phần mềm trước ở các … blah blah …. trong khi đó ông này vừa tụt hết từ khóa do hậu quả của phần mềm trước để lại xong thì lại sắm ngay cho mình một phần mềm khác, thật đành chịu đời …

Quảng cáo của một phần mềm làm SEO
Quảng cáo của một phần mềm làm SEO

Từ trước tới nay mình chưa bao giờ dùng phần mềm để làm SEO. Các bạn cứ nghĩ rằng nó tiết kiệm sức cho bạn, okey ! Nếu bạn đang cần đăng hàng ngàn tin SPAM lên diễn đàn thì chỉ cần một nhát click. Nhưng thực tế thì sau khi sử dụng thử phần mềm này tôi có nhận xét như sau:

  • Nếu không có công sức thì phải dùng nick chung với các account khác, tỉ lệ tử vong các nick này hoặc bị xóa bài là cao
  • Thứ hai là các diễn đàn cho phép spam là các diễn đàn vớ vẩn
  • Thứ ba là xáo trộn nội dung tự động không giải quyết được khâu nội dung hay và độc
  • Tiếp theo là khả năng bị banned website lớn do lượng link quá nhiều trỏ về mà chả có chất lượng gì, anchor thì hầu hết là giống nhau

Các bạn có thể nhòm qua bảng xếp hạng từ khóa của mình và xem các đối thủ, không biết các bạn thế nào nhưng riêng tôi thì thấy có những người có ít backlink lắm, DA thấp tí mà vẫn đứng trên top đó thôi. Đơn giản là nội dung của họ hay ho và phù hợp với nguyên tắc của Google, hoặc đăng bài viết từ lúc các đối thủ chưa đăng bài viết nào như thế liên quan nên luôn được phép dẫn đầu, chả cần làm phần mềm làm gì.

Tỉ lệ rủi ro khi làm SEO bằng phần mềm là rất lớn. Ví dụ như ông bạn của tôi, sau thời gian vài tuần ông ta cày bằng phần mềm để lấy backlink, trong khi quên mất nguyên tắc về chất lượng website thì lên rồi lại tụt. Mà tụt thảm hại chứ không phải đùa, vậy là ông ta lại thay phần mềm khác. Không hiểu nổi người ưa nhàn rỗi lại có thể làm được SEO là sao ?

Cái lợi của phần mềm làm SEO

Sử dụng tool một cách hợp lý là việc nên làm. Phần mềm nào cũng đều được nghiên cứu kỹ càng trước khi viết nên cũng có tác dụng nhất định của nó. Chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng tuyệt đối các bạn không nên sử dụng phần mềm gieo backlink. Việc kiếm backlink với số lượng lớn làm website của bạn bị banned ngay lập tức. Bởi Google đã quá thông minh để hiểu được các bạn !

Nếu các bạn đang dùng phần mềm để làm SEO, tăng lượt view hay click hay backlink … thì hãy làm một cách hợp lý, đừng lạm dụng các chức năng đó mà bị banned website thì khổ lắm !

Hãy nghiên cứu qua các bài viết của mình như mẹo làm SEO nhanh lên từ khóa hay cách SEO top 10 Google đơn giản.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về mua phần mềm làm SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

  1. Hehe, vẫn muốn tìm phần mềm Jam à, tuy nhiên mình đang tìm xem có phần mềm nào nó đặt số lượng link theo ý mình không? ví dụ, mỗi lần build 10link thôi, các trang mình đi link do mình add vào, làm được vậy thì cũng rất an toàn chứ nhỉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *