Có nên chia tay khi gia đình phản đối ?

Y là một cô gái xinh đẹp và nết na, quen với tôi từ lâu và vì cùng quê nên quý nhau lắm, coi nhau như anh em một nhà, tôi cũng coi Y như em gái vậy, chuyện gì cũng san sẻ cho nhau nghe !

Y có một anh người yêu tên là H, hai đứa yêu nhau thắm thiết lắm, con nhỏ này thì nhà nghèo, cha mất sớm, hai chị em được mẹ nuôi từ nhỏ, nhà nghèo túng nhưng nhỏ này thông minh chăm chỉ, vừa học vừa làm kiếm tiền nuôi thân, thật khâm phục em nó 5 năm đại học luật mà chẳng phải xin tiền mẹ, sau khi ra trường thì được Jam tuyển vào làm cùng công ty cũ.

Tên H này yêu Y cũng được 5 năm, mất toi 2 năm theo đuổi nhằng nhẵng nàng mới đồng ý cho nắm tay 🙂 nó kể với tôi thế, còn mắm muối dưa cà ai biết.

rồi ngày định mệnh cũng đến, bên nhà gái đồng ý như chẻ che, còn bên nhà trai thì ra sức ngăn cấm …. ” nó – cái đứa Y nó không hợp tuổi với tao” bà mẹ chàng lên tiếng ! Còn ông bố kiệm lời thì chỉ bảo mỗi một câu ngắn nhoàn rằng “con trai ạ, nhà ta có mỗi mình con, mà con thì có nghề ngon nghiệp ổn rồi, con nên ngắm cô gái nào mà môn đăng hậu cân đối với nhà mình, chứ nhỏ đó cha mất sớm, lam lũ đã có số má rồi, cớ làm sao con phải …. Ừ hứ ”

chàng H sms cho Y có ý rằng nhà anh giờ như thế, biết làm sao giờ ?

nhỏ Y kiệm lời respone rằng thế anh còn yêu em không ?

-có

-muốn sống với em không ?

-có chứ sao

-có muốn đi với em tới tận cuối đời không ?

-có, cơ mà ý sao ?

Một tuần sau đó, hai đứa đăng kí kết hôn mà hai gia đình không ai hay hết, sau đó nàng tổ chức cưới bên ngoại, bên nội chả hay biết gì hết.

cưới xong hai đứa dắt nhau vào trong tận Bình Dương sinh sống hạnh phúc, hai đứa đi làm công nhân, H chăm chỉ làm việc còn Y nghỉ việc sau khi mang bầu.

năm nay đã là năm thứ ba, hai đứa han phúc quá nên không hãm được, đứa này phấn đấu làm ra hai mụn con trai kháu khỉnh, đẹp như trong tranh, còn H vì thương vợ và vì hai đứa con nên ngày đêm cắm cúi làm việc !

nghe báo cáo của Y thì bên nội buồn lắm, nhưng sau khi hai đứa chúng nó kéo vào Bình Dương sống thì cũng không dám phản đối vì sợ chúng nso tuổi trẻ nhiều thờ gian làm liều, sau lại thấy có hai cháu trai kháu quá, suốt ngày muốn con dâu về cho ông bà bế cháu, nhưng hai đứa ấy đều không muốn về, nghèo khó và bận rộn lại làm chúng nó yêu nhau hơn.

vậy, nếu các bạn cũng đang bị gia đình phản đối thì có làm được như Y và H trong câu chuyện của tôi không ? Các bạn có chia tay hay là cùng đi tới cuối cùng của tình yêu ?

bonus: câu chuyện có thật không phần nào hư cấu, và Y có bảo một câu làm H không bao giờ quên, có lẽ vậy, đó là “anh sẽ sống với vợ hầu  hết thời gian chứ không phải là bố mẹ” và rằng khi bố mẹ về già, em và anh sẽ quay về phụng dưỡng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *