Đơn giản là thấy cô đơn quá, ngồi rìa đường hít bụi và ngắm người qua lại

Cô đơn giữa dòng đời xuôi ngược

Đang ngồi gõ những dòng code vô tình và buồn tẻ thì chuông điện thoại reo, một tin nhắn từ 900 quảng cáo cái gì gì đó, không để ý lắm, lúc đó mới giật mình là đã xế chiều rồi, ngoảnh ra ngoảnh vào đi đi lại lại thấy chóng mặt quá, nhòn ngó cả xóm trọ chưa có ai đi làm về, còn sinh viên cũng chưa đi học về, hóa ra chỉ còn mình trong gian nhà, mở rộng hết cửa, mở nhạc to lên chút, chả còn ma nào nữa đâu mà phiền với phức, nhưng âm nhạc lại làm cho mình tê dại cả đi, bài “mẹ yêu” của ca sĩ My Lan, con này hát hay, nhưng mà tự rưng lại nhớ mẹ quá đi.

Con trai thì thân mẹ mà, nhưng mẹ đang ở xa lắm, tít bên Đài Loan, cũng đang lao động kiếm tiền và mẹ có nói dành dụm là cho mình, ôi chao những người mẹ chả bao giờ nghĩ cho mình.

Đơn giản là thấy cô đơn quá, ngồi rìa đường hít bụi và ngắm người qua lại
Đơn giản là thấy cô đơn quá, ngồi rìa đường hít bụi và ngắm người qua lại

Nhũn cả não, chạy ra ngoài đường chơi, ngồi quán trà đá quen thuộc, cắm phone nghe bản nhạc quen thuộc, thật vô vị, ngày hôm nay cảm giác thế nào ý, cô đơn khủng khiếp, nhìn dòng người đi như thác nước, ai đó đang qua đường chầm chậm và cẩn thận như đang lội qua một dòng thác mà chỉ có con đường bé tí đi ngang qua, chắc chỉ cần dòng nước nào đó khẽ xô đẩy, con người ấy sẽ nát bét cho mà xem, ở đây tai nạn thường thôi, ngày nào chả có.

Nhắn tin cho thằng bạn ra chém gió cùng cho vui, nhưng nó có phải freelancer đâu, toàn những thằng sợ sếp như gì ấy, mà cũng phải thôi, ổng trả lương nuôi sống chúng mà, chả như mình, mà cũng chả có ai cô đơn như mình, vì sống một mình nên nhếc nhác bẩn thỉu, chả có ai hộ giặt đồ, quét nhà, nên cứ mặc đó cuối tháng làm cả thể.

Nghĩ đi nghĩ lại lại thấy mình cô đơn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *