Yêu thương ngày xưa

Có chí làm giàu và có tiền cái nào tốt hơn ?

Hôm nay ngồi tranh cãi với cô bạn của tôi, một trong những đứa trải đời nhất trong lũ bạn của mình, trong đó có vô tình nhắc tới chuyện chồng con của nó, nó thì vẫn nói cuối năm cưới, okey vậy là cuối năm cưới rồi hả ?

Nó cười, lũ con gái giờ thích đại gia, chứ không phải có ý chí hay đại loại như thế, còn nó chỉ một mình một kiểu nghĩ, nó nói một câu làm tôi thấm nhuần luôn, đúng là gái khôn:

Lấy một thằng có chí thì tiền sẽ tới, còn một thằng có tiền mà không có chí thì tiền sẽ lùi dần

Vậy nếu lấy thằng có chí mà lại có tiền nữa thì sao ? Nó lại nói một tràng dài rằng loại trai ấy hơi hiếm, vì đa phần con người có tính hưởng lạc, hễ giàu có là ngồi mà hưởng đống gia sản chứ không chịu phấn đấu tiếp nữa, có chăng cũng chỉ là tiếp quản lại cái công việc mà cha ông họ để lại cho gọi là thôi, còn loại khác cực quý giá ấy là nhờ cái chí mà làm được giàu, đây là thứ đàn ông ngàn vàng, dù thế nào cũng không chịu hưởng lạc cho tới lúc già thì thôi, nó thích loại đàn ông này.

Đấy là cái lý do nó ế tới giờ, chả thằng con trai nào nó cảm thấy có chí tiến thủ cả, nó lấy ví dụ, người yêu nó có thể dù nghèo nhưng đang cố gắng vươn lên, đang cầy sức từng ngày, đang không mặc cảm với số của hắn là không đủ tiền chở mình đi Royal City mua sắm hay xem phim hàng cuối tuần, nhưng nó thích những người đó, nó thích những điều bình dị như rủ nhau đi dạo bờ hồ, đi chơi công viên, đi ngắm cảnh, chả tốn xu nào.

Cũng vài ba anh đại gia chân đất tới, chưa đâu đã tỏ ra giàu có, chém gió, chơi bời tá lả rồi tới khi không kiếm trác được gì thì biến mất không tăm hơi đâu … vứt …

Nó cứ nhai đi nhai lại cái câu chuyện có tiền mà không có chí tiến thủ thì dù có thế nào một ngày nào đó cũng sẽ hết, mà sau này thế hệ con cháu cũng có thể hỏng banh bét hết, nên tốt nhất giữ lấy cái gen có chí đã, rồi tính sau …

* Vậy là có chí làm giàu hay là giàu rồi vẫn hơn ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 15 bình luận !

 1. Đúng là tư tưởng của những thằng không biết cua gái. Thường khác người. Đã ế chổng mông lên rồi, còn ngửa cổ, có trí với chẳng có tiền.
  Chắc đợi đến cái lúc “cóc chết, cua kềnh cũng vơ” thì mới hết kén với chọn. Đã là yêu bất kể, dù có trí hay ko có trí thì vẫn yêu
  Đã là cưới thì bất kể, có tiền hay ko có tiền thì vẫn cưới.

 2. Muốn cũng không được, không muốn nó cũng tới , lựa chọn trong tình cảm là điều tồi tệ nhất, tốt nhất cái gì đến cho nó đến.

  Yêu chưa phải là cưới, cưới nhau chưa chắc vì yêu nhau. Cuộc sống có muôn ngàn lý do để lý giải tại sao , vì sao, thế nào. Cứ chấp nhận gì mình đang có là tốt nhất. Cố gắng làm việc để tạo ra động lực cho ngày mai.

 3. Văn AD kể ra thì cũng hay, hay vì nội dung thấm thía của một lão già đi trước. Em rất ít khi khen nhưng một khi đã khen thì chỉ có chuẩn. Không biết năm nay bao nhiêu, nhìn chữ AD em đoán 3 sọi, với cái độ tuổi này AD đã trải qua nhiều sóng gió, nếm nhiều của ngon vật lạ.

  Em đọc qua loa bài trên thôi, đánh giá là được, nội dung bài viết ngắn gọn súc tích không cần câu nệ nhiều, đủ để biết là AD chém tốt phết. Hy vọng là AD sẽ có nhiều bài viết hay như vậy, em thay mặt cho bạn bè gần xa, bà con cuối phố thanks AD vì những bài viết mà Google gọi là chất lượng.

  Chốt hạ em xin tặng AD mấy lời vàng ngọc :
  † – Văn hay chữ tốt không bằng học dốt lắm tiền – †

 4. Tại lo lắng hỏi thăm nhờ giúp đỡ thấy jamviet nhiệt tình chia sẻ, thật sự rất nể chia sẻ rất thật tình. Cũng biết chút ít về làm seo nhưng thấy bác tư vấn seo thấy rất đúng. Đang có dự án lúc nào rảnh nhận seo giùm nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *