Chỉ có ở Việt Nam mới mang cái cân thế này ra cân hành lý

Chuyện trả tiền hành lý quá cân trên tàu bay Việt Nam

Sân bay ở Việt Nam thì người ta kêu nhiều lắm lắm rồi, thậm chí còn lên cả báo lớn, thế nhưng vì một lý do nào đó mà chẳng ai thèm để ý tới nữa !

Chỉ có ở Việt Nam mới mang cái cân thế này ra cân hành lý
Chỉ có ở Việt Nam mới mang cái cân thế này ra cân hành lý

Hôm đó thằng em tôi bay từ Sài Gòn về Hà Nội, sau khi mua gói hành lý 15 cân, tưởng như đã đủ, ấy thế nhưng ông chú trong đó nhét cho thêm hai quả sầu riêng, e là quá cân.

Y chang vậy, quá cân mất 2 cân, lúc làm thủ tục check-in và cân hành lý, cô bé xinh xắn của hãng VietJet liền với ra nói với thằng em: Anh ơi quá mất 2 cân, một là anh bỏ bớt hành lý lại, hai là anh nộp 200 ngàn anh nhé !

Thằng bé rút ví định đóng luôn rồi đi cho lẹ, con bé liền đưa ra một tờ giấy nháp và nói: Anh đi ra xa xa ngoài kia, kẹp tiền vào tờ giấy này rồi đưa cho em.

Thằng bé ngớ người, ơ hay ở đây nộp tiền theo kiểu lạ nhỉ, nó hỏi lại cho chắc, và dường như hiểu ý, ừ thì thay vì vứt bớt quả sầu riêng ra, nộp thêm tí cũng chả sao, nhưng lại còn nộp theo kiểu chui rúc thế này mới cú làm sao ý !

Kệ mẹ nó, mỗi nghề ăn một kiểu, ở Việt Nam nó vậy, thay vì tốn tiền hơn, làm thế này cũng vừa nhanh chóng lại chẳng tốn gì so với mua thẳng căng cả !

Thế đấy, khách hàng của Việt Nam bay trong nước có than vãn, ở tây, chúng nó chỉ nhắc nhở nếu thừa cân ra một tí, còn ở Việt Nam, nó đặt cái cân to đùng và bắt vứt lại cho đến khi nào đủ thì thôi, hoặc phải mua thêm gói hành lý, nó bẩn bựa, ức chế, và nói chung là đếch ngửi được !

Bao giờ chúng ta mới bớt thèm tiền và làm việc hết mình ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *