Chuyện ở rể của anh tôi

Anh ấy là anh rể của tôi, lấy chị con bác cả. Anh chị lấy nhau đã được 7 năm, hai cháu một gái một trai, đã có nhà và của ăn của để.

Hôm vừa rồi có dịp về quê, tôi ghé thăm anh, cũng thật may là vài công trình anh nhận đã hoàn thành nên đang ngồi nhà xả nghỉ. Nói với anh vu vơ vài chuyện phiếm và nghĩ về cuộc sống đầy tràn lam lũ của anh ngày trước. 
Dáng người tầm thước, nước da ngăm đen và tóc dường như khô quạch như phơi nắng sương nhiều quá. Mặt anh già hơn nhiều so vơi cái tuổi 36 của anh, cuộc sống của anh là muôn vàn cái vất vả trong kiếp ở rể, ngày trước gia đình anh nghèo lắm, phải đi phụ hồ sống qua bữa, không biết duyên định thế nào mà anh quen chị, chị xinh gái, con nhà giàu, nhà mặt phố, nhờ nhận công trình gần nhà chị mà anh chị thường xuyên nói chuyện, trao đổi. Cũng vì mến anh chăm chỉ hiền lành mà hai người cưới trong sự can ngăn của gia đình chị. Sau khi anh chị cưới nhau, chị mở hàng quán bán đồ ăn đêm, anh ngày làm việc tối về phụ chị bán hàng tới sáng, một ngày có khi anh chỉ chợp mắt đôi ba tiếng đồng hồ. Cuộc sống vất vả nhưng tràn đầy yêu thương
Và tiếng cười. Gánh nặng lại đè lên vai anh thêm khi đứa con gái đầu tiên ra đời, anh phải cố gắng hơn nữa, anh bắt đầu nhận làm các công trình và vay tiền mở quán to hơn ….
Sau tất cả, tình yêu và sự quyết tâm của anh chị đã làm nên cơ đồ, anh có nhà riêng thay vì phải ở nhà ông bà ngoại, anh có xe đẹp để đi và một gia đình hạnh phúc. Thế mới biết tình yêu có thể làm con người ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, vượt qua cả cái vật chất tầm thường để hướng tới một tương lai tốt đẹp tràn đầy hạnh phúc …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *