Cây xanh bị chặt tại Nguyễn Trãi, ảnh Vnexpress

Chuyện chặt cây ở Hà Nội, chặt hết đi cũng được !

Lần này là chuyện to rồi, kể mà các cán bộ cứ làm theo đề án gì đó, không chặt mấy cây cổ thụ ở đường Nguyễn Trãi thì đâu có to chuyện tới vậy ! Hoặc trường hợp đẹp lão hơn là chặt thật từ từ thì có phải ngon ăn không !

Ngày nào tôi lên Facebook và Google Plus cũng thấy điếc cả đít, đánh cãi chửi nhau đủ các loại, mà cái chủ đề duy nhất lại là mấy cái cây xanh “tép diu” ở trển ! Hàng ngày người ta đốn cả triệu cây có làm đ*** sao đâu mà chỉ có vài ngàn cây mà cứ sốt sình sịch hết cả lên ! Tuy nhiên, nếu không viết chữ nào đó thì không thể câu được lượt truy cập, thôi ta cứ viết vài cái lằng nhằng, ghi chép lại thôi cũng được ! KAKA !

Cây xanh bị chặt tại Nguyễn Trãi, ảnh Vnexpress
Cây xanh bị chặt tại Nguyễn Trãi, ảnh Vnexpress

Một số cán bộ chịu trách nhiệm về vụ chặt cây này có báo cáo rằng chặt cây này là để phục vụ cho dự án đường sắt Cát Linh, Hà Đông, nhưng trên báo VnExpress lại đăng bài viết dự án này hoàn toàn không đề cập đến việc chặt cây xanh để thi công ! Vậy thì chắc là do một cán bộ nào đó tốt bụng, sợ nhà nước mình vướng chân vướng tay nên mới chặt bớt cây đi để mà đảm bảo tiến độ cho cái đường sắt gì đó ấy mà !

Lật lại chuyện cũ, chuyện 400 cây xanh trên tuyến đường Nguyễn Trãi và các tuyến đường khác bị Sở xây dựng Hà Nội đốn hạ là để “phục vụ dự án đường trên cao, đảm bảo an toàn XYZ nào đó”…. Vậy trong ngần ấy thời gian ( hàng năm trời chặt cây ) thì không có ai phát hiện hay sao ? Và ai là người đứng ra chịu trách nhiệm cho việc này ? thì chưa thấy báo chí nhắc tên !

Trong khi đó, chuyện lùm xùm dưới đường Nguyễn Chí Thanh cũng bắt đầu nhen nhóm, khi mà mấy vị bên trường đại học Lâm Nghiệp khẳng định mấy cái cây trồng lại ở đường Nguyễn Chí Thanh là cây mỡ ( không có giá trị kinh tế hay blab blab gì đó ) chứ không phải cây Vàng Tâm như cam kết sẽ trồng … nhưng khi có một công văn của phòng PA83 thì nhà trường đã xin cái lỗi đánh máy về mình 😀 các bạn có thể đọc chuyện hài có thật này tại đây !

Kết lại là cái cây trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh là cây mỡ hay cây Vàng Tâm ? mà lỗi đánh máy là cái lỗi nào ? Ai là người chịu trách nhiệm trồng cây trên đường Nguyễn Chí Thanh ? Họ đã kịp nhổ cây và thay cây mới chưa ? 😀

Vấn đề ở đây là: Cơ quan và cán bộ đã có nhiều dấu hiệu phạm pháp, nhưng hiện tại chưa có ai bị xử phạt, tôi đề nghị các cán bộ buộc phải nghĩ về những việc làm đã sai phạm trong thời gian qua, lần sau rút kinh nghiệm, đề nghị tha thiết viết bản kiểm điểm để lần sau đọc lại … không cần nộp hay từ chức, chỉ cần thế thôi !

Riêng quan điểm của tôi, mấy cái cây xanh đó nên chặt hết đi, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân vì rất có thể một ngày đẹp trời nào đó các cái cây đó “sẽ” bị làm sao đó, sâu bệnh chẳng hạn, rồi có thể lắm nó sẽ đổ vào nhà của người dân hoặc đổ vào dân, gây nguy hiểm và “phẫn nộ” cho dân chúng, làm mất an toàn, mất an ninh trật tự, làm tắc đường, làm cản trở giao thông, làm … ôi chao nhiều, nói chung các cái cây đó mà một ngày đẹp trời sẽ đổ xuống thì thôi rồi là nguy hại => SUY RA: NÊN ĐỐN HẾT CÁC CÂY NÀO “CÓ THỂ” BỊ BỆNH !

Chưa hết, các cây ấy lại còn “vướng” vào mấy dự án trên cao, dưới thấp, ở giữa, trên cả bộ lẫn không… cho nên đốn là phải, vướng !

Các cơ quan liên quan tới cây xanh là hết sức quan tâm tới mối nguy hiểm của “cây xanh” với lại “dân chúng” cho nên dù tốn 30 triệu đồng hơn để đốn một cây, nhưng các đồng chí ấy đã cố gắng hết sức để đốn cây đấy !

Nói chung: ĐỐN HẾT ĐI !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *