Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hôm nay ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, em +Nguyễn Hiển kính chúc các cô thầy một năm công tác hiệu quả, ngày càng có nhiều học trò giỏi và có ích cho xã hội.

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam …

Kể từ ngày ra trường tới giờ, em đi làm xa nên không có cơ hội được gặp lại thầy cô, cũng có lần em về trường thăm lại bạn bè đang bị lưu ban ()^_^ nhưng thầy cô đều bận công tác nên em cũng không gặp được lại …
Thầy cô ơi, trong lòng em thầy cô như cha mẹ của em, nhờ thầy cô mà em mới có được kiến thức và sự tự tin như ngày hôm nay. Giữa những bao la xã hội, em cảm thấy em là con người giỏi, giàu kiến thức và làm việc rất hiệu quả, tất cả những điều đó là do thầy cô đã không quản khó (đào tạo từ một thằng ngơ ngơ thành một người lớn trưởng thành cả về tư duy và kỹ năng sống … như em 😀 ) và không quản ngại vất vả (em chưa bao giờ làm bài tập mà không phải đứng góc lớp ).

Thầy cô nghèo quá, trên cái đất Hà Nội này em được nghe rất nhiều chuyện và nhiều kiểu sống của các thầy cô trên này, em có thằng em học trên này nên việc nó học thế nào về kể như thế với em mà. Sau tất cả em lại yêu quý thầy cô của mình hơn.

Mỗi buổi nghỉ học có giá 100 ngàn.
Thằng em của em nó nghịch ngợm lắm nên hay nghỉ học, mà cứ nghỉ là lại phải ‘nộp chew’ cho thầy cô bộ môn với giá 100 ngàn / buổi. Nhớ ngày trước mỗi lần em nghỉ học là các thầy cô lại hỏi thăm xem bị ốm hay là trốn học, chứ đâu có bắt mua buổi nghỉ bao giờ đâu.

Mỗi điểm 1 triệu
Trên này mỗi lần đi thi là một lần vất vả cho các thí sinh ‘chạy tiền’ với cái giá là 1 triệu/ 1 điểm và chúng nó phải đóng tiền chống trượt nếu không sẽ không đủ điểm đỗ ấy chứ …

Em nhớ thầy cô dạy em chưa bao giờ đòi hỏi vật chất, lúc nào cũng có câu “chúng mày học ấm vào thân ý” chứ chưa bao giờ đòi hỏi một chút quyền lợi nào, thậm chí bọn con gái nổi loạn biểu tình đòi các thầy đãi sữa chua, làm các thầy bục cả túi ( có 20 nhân mạng + 4 lão đàn ông cũng hại não lắm 😀 ). Có lần thầy phó khoa lên Hà Nội học, thấy đầu sách hay quá liền bỏ tiền túi ra mua mỗi đứa một quyển mà khỏi phải trả tiền cho thầy !

Các thầy các cô vẫn nghèo, nhưng học trò của các thầy cô sẽ mãi là người tốt như thầy cô mong muốn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *