Lập bản kế hoạch kinh doanh không phải dễ

Chuẩn bị cho bản kế hoạch phát triển thương mại điện tử

Thực sự tôi đang bí ý tưởng, tôi đang cần phải hoàn thành một bản kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cho riêng mình, và điều này làm tôi căng thẳng, vì trước kia tôi chỉ đối mặt với những bản kế hoạch kinh doanh giá trị thấp và được đầu tư bởi bạn bè, nhưng giờ đây, trước một người có khả năng đầu tư số lượng tiền lớn, họ yêu cầu cần phải có sự phân tích sâu sắc hơn và cần phải vẽ được viễn cảnh tương lai gần trong vòng 1 năm doanh nghiệp của tôi sẽ ra sao, khó thì có khó đó nhưng tôi cũng cảm ơn vì đời cho tôi thêm một cơ hội, con người lớn lên dần thì sẽ đối mặt với những cái khó hơn, cao cấp hơn.

Bật một bản nhạc, mở một bản kinh doanh đã từng viết ra rồi, tham khảo vài ý tưởng khác nữa, vào Google và gõ vài từ khóa để lấy số liệu, mọi thứ đã chuẩn bị kĩ càng, viết thôi …

1, Ý tưởng của tôi

Tôi cần phải nêu ra được ý tưởng của mình, càng dễ hiểu càng tốt, ai đó nói kinh doanh thành công không hẳn ở ý tưởng độc đáo, mà có khi là xuất phát từ ngành kinh tế có giá trị cao, sức tăng trưởng lớn, tự nhủ mình đừng tự tin vào cái độc đáo trong bản kế hoạch.

2, Khách hàng

Tôi cần phải nêu lên khách hàng mục tiêu là ai, gồm những ai và sẽ là ai, nói chung việc xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bản kế hoạch khả thi hơn, sau này phát triển cũng an toàn hơn.

3, Tiềm năng

Tiềm năng phát triển trong ngành / lĩnh vực là gì ? Tương lai ra sao ? Cần phải lường trước được những tiềm năng có thể “hóa đá” …

4, Kế hoạch Marketing

Cần có kế hoạch truyền thông, Marketing cụ thể mới được

5, Cạnh tranh đến từ đối thủ

Đối thủ có mạnh không ? Nếu họ đã quá mạnh thì chúng ta đánh bại họ bằng cách nào ? Hay chọn cách phát triển riêng ? Làm sao tránh được “hậu họa” từ họ ?

6, Kế toán và dòng tiền

Lợi nhuận phát sinh như thế nào ? Tiền sẽ đi về đâu ? Ôi trời nhiều cái lằng nhằng … như quản lý đầu tư thế nào ?

7, Chiến lược mở rộng kinh doanh

Làm việc gì cũng có chiến lược, cách thức mở rộng kinh doanh ra sao ? Khi nào thì mở rộng ? Cần những gì ?

8, Xử lý thất bại, thu hồi vốn

Nói chung, các nhà đầu tư lo nghĩ nhiều về hình thức rút lui khỏi bản kế hoạch, hoặc nếu kế hoạch thất bại, sẽ phải xử lý như thế nào …

Và giờ thì chuẩn bị đi in ra thôi !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *