SEO như thế nào trong năm 2017 ? Ảnh minh họa sưu tầm trên Internet

Chú ý gì khi SEO cho website trong năm 2017 ?

Trong năm 2016 vừa qua, chúng ta được chứng kiến nhiều sự thay đổi của Google, đáng kể nhất là các thuật toán của nó bắt đầu chạy realtime. Đồng nghĩa với việc các bạn cần phải chăm chút hơn cho website của mình, trong khi từ khóa có thể tụt top trong nháy mắt vì một cái sai nào đó của bạn ! Vậy trong năm 2017 tới đây, các bạn sẽ SEO như thế nào ? Chú ý những gì khi làm SEO ? Hãy cùng bàn luận trong bài viết này !

SEO như thế nào trong năm 2017 ? Ảnh minh họa sưu tầm trên Internet
SEO như thế nào trong năm 2017 ? Ảnh minh họa sưu tầm trên Internet

HTTPS là thứ không thể bỏ qua

Đúng như Google tuyên bố, chúng ta thấy rằng các website chạy trên nền giao thức bảo mật https rất được ưu tiên. Một là chúng an toàn cho dữ liệu của người dùng khi duyệt web. Và hai là chúng thể hiện độ uy tín của một website nào đó. Nếu bạn chưa có https có thể tham khảo cách cài Let’s Encrype cho VPS của bạn !

Giao diện mobile, bắt buộc

Bất kỳ website nào cũng nên có giao diện dành cho di động, không responsive thì phải AMP mới ổn. Bất kỳ website nào không có giao diện hỗ trợ Smartphone đều nhận được một dòng thông báo “website này không thân thiện với thiết bị di động” trên các SERPs của Google.

Ngoài ra, khi họ tìm kiếm trên thiết bị di động, các kết quả phù hợp với màn hình di động sẽ được ưu tiên lên trước các website không hỗ trợ màn hình nhỏ !

Chưa hết, hiện nay duyệt web trên di động là xu hướng, có tới 65% người dùng vào blog của tôi bằng di động và con số này còn tăng nhiều trong các năm tới nên giao diện mobile mà không có thì chắc chắn bạn sẽ thiệt hại không nhỏ!

Update mới: Google đã sử dụng Mobile-first Indexing nhằm lập chỉ mục cho di động trước phiên bản máy tính bàn. Cho nên giao diện mobile dường như là bắt buộc đối với các website.

Nội dung “quan trọng nhất”

Bằng cách chạy realtime các thuật toán, Google đang bắt các Webmasters phải cập nhật website thường xuyên và cần phải có nội dung tốt nhất. Nếu nội dung kém chất lượng, thì ngay lập tức từ khóa sẽ bị thụt hạng hoặc xếp hạng tổng thể bị ảnh hưởng bởi số lượng bài viết kém chất lượng !

Hiện nay, backlink vẫn quan trọng nhưng quan trọng hơn cả lại là nội dung. Tôi nhận ra rằng chỉ cần đăng tải các bài viết chất lượng cao là như rằng, từ khóa sẽ lên như mưa. Nhưng bạn chỉ cần ngừng đăng bài viết hoặc bài viết kém chất lượng là từ khóa sẽ thụt lùi không phanh, sự chênh lệch lên tới 10 bậc trong thứ hạng. Sợ thật đấy !

Update: Hãy tham khảo qua bài viết về xu hướng SEO 2019 tới đây nhé !

Và còn vấn đề nào cần chú ý nữa nhỉ ? Các bạn comment nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 23 bình luận !

 1. Bài viết chất lượng như thế nào? Bài kém chất lượng là như thế nào? Mỗi người có một kiểu sáng tác khác nhau, và cũng tùy lĩnh vực nữa. Mà mình thấy nhiều site đi spam ác vẫn lên ầm ầm luôn chả hiểu tại sao nữa. Chỉ muốn chửi thằng google một trận cho hả dạ :))

  1. Ừ thì nó hên sui mà bác 😀 cũng không hẳn đâu vì nó còn có SEO kỹ thuật bên cạnh SEO nội dung. Cho nên có thể ta thấy nó copy nhưng có thể đằng sau nó còn cả một kỹ thuật ! Giao diện, cách bố trí nội dung …

  1. Có thể website của bạn không đạt được độ tin tưởng, hoặc gì đó. Hoặc các nội dung của bạn không thực sự sáng tạo, độc đáo. Hoặc từ khóa của bạn quá cạnh tranh. Mình vừa SEO cho một từ liên quan tới mỹ phẩm nhưng rất nhanh sau đó nó đã lên top 30 😀 và đang lên từng bậc theo ngày !

  1. Tùy sở thích của bạn ! Còn mình thì mình sẽ không cài cắm thêm lắm thứ 😀 và cũng là không bắt buộc bạn ạ ! AMP chỉ nhanh và có lợi cho Google thôi, chúng ta có tỉ lệ thoát siêu cao luôn 😀 Mình có cảm giác AMP sinh ra là để Google tăng trải nghiệm cho người dùng của họ và khuyến khích khách hàng rời bỏ trang để chuyển sang một trang khác đọc tiếp 😀

 2. Chào các bạn
  Mình mới chuyển đổi Website từ Blogspot sang sử dụng WordPress, nhận thấy từ khóa bị mất nhiều, theo các bác có nhiều kinh nghiệm thì cần phải làm gì để sớm lấy lại vị trí từ khóa
  Bên mình chuyên phân phối dầu nhớt Shell tại miền bắc

 3. Anh Jam có thể chia sẻ kinh nghiệm về việc áp dụng AMP cho các site bán hàng không? Em thấy Google đợt này đang rất ưu tiên các site AMP, một số trang thương mại điện tử lớn trên thế giới như Amazon, Yahoo Auction cũng đang bắt đầu triển khai AMP landing page cho các sản phẩm bán hàng rồi.

 4. Mình thấy dân tình sau khi nghe bác Vincent Đỗ chia sẻ mấy cái video thì đổ xô đi kiếm pbn rồi danh sách blog tiếng anh để comment các kiểu. Nhiều bạn ki còn miệt mài với diễn đàn như truớc nữa, xưa check link đối thủ thì toàn thấy diễn đàn mà h thì link comment blog tiếng anh với pbn tăng đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *