Webhosting và domain ( minh họa )

Chọn hosting nào tốt cho WordPress ?

Chọn hosting nào cho Wordpress ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hosting trong đó phải kể tới như Hosting Windows, hosting Linux và Hosting Java, vậy Wordpress nên sử dụng Hosting nào ?

Xin chào các bạn, hôm bữa khách hàng thiết kế website của Jam có mua hosting nhưng không thể chạy được cho WordPress, một số hàm bị tắt và một số lỗi phát sinh, vậy các bạn nên chọn hosting như thế nào để chạy hoàn hảo được WordPress ?

Lưu ý với các bạn là web hosting cực kì quan trọng trong việc phục vụ website, website của chúng ta chạy nhanh hay chậm một phần cũng là do web hosting đây, tuy nhiên bạn cũng nên kết hợp vài mẹo khác để tăng tốc WordPress nữa !

Webhosting và domain ( minh họa )
Webhosting và domain ( minh họa )

Hiện nay trên thị trường có 3 loại web hosting phổ biến, trong đó phải kể tới là:

Hosting Windows

Là hosting chạy trên hệ điều hành máy chủ là Windows, nó cũng có hỗ trợ PHP tuy nhiên nó phải chạy qua một Class mở rộng, nó sẽ chạy không tốt vì chuyên của nó là ASP.NET hoặc các mã nguồn hỗ trợ hệ điều hành Windows Server !

Hosting Linux

Là hosting chạy trên hệ điều hành Linux như CentOS hoặc Ubuntu hoặc RedHat, hệ điều hành này cũng hỗ trợ ASP.Net và các mã nguồn chạy trên Windows nhưng nó lại không tốt bằng mã nguồn PHP.

Hosting Java

Hỗ trợ chạy mã nguồn Java, cũng có hỗ trợ mã nguồn PHP

Và rất nhiều các loại hosting khác nữa hỗ trợ các mã nguồn khác nhau như TomCat, Python … tuy nhiên chúng ta nên chọn hosting nào tốt nhất cho WordPress ?

WordPress được viết bằng mã nguồn PHP cho nên các bạn sẽ chọn Hosting Linux cho tất cả các mã nguồn nào chạy PHP, WordPress cũng vậy !

Thứ hai, bạn nên chọn hosting có hỗ trợ chạy mã nguồn mở, ví dụ như gói Hosting Joomla hoặc Hosting WordPress, vì nhiều hosting hỗ trợ PHP nhưng lại bật Safe_mode nên khó hack hơn, nhưng lại tắt các hàm mà mã nguồn mở hỗ trợ !

Thứ ba, kinh nghiệm của Jam là ban đầu bạn nên mua gói hosting có dung lượng thấp trước, khoảng 100Mb cũng được, trong quá trình phát triển nếu sử dụng hết thì mới nên nâng cấp, có rất nhiều các website nhỏ xíu nhưng chạy các gói hosting khủng rất phí phạm tài nguyên !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về hosting cho wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 20 bình luận !

   1. Con của em là VPS 5$ của DO mà web 13k visit/ngay,pageview cao vẫn OK hết đây.
    Max online cùng lúc là 200 mạng.Vẫn nuột nè như gái đôi mươi.
    Quan trọng biết cấu hình sao cho hiệu suất tốt nữa.
    Còn của bác Hiếu thì vãi nồi rồi :v

 1. Em đang dùng con Shared Hosting 8$/năm của Namecheap, chạy 3 web, 20Gb SSD, Bandwidth Unlimited, Entry Processes 20, Ram 1gb, I/O Usage 1536 KB/s, IOPS 1.024, ở mức độ nhỏ nhỏ thì vẫn đang ngon lành, mong là sớm phải thay host :v

 2. Jam Làm một bài hướng dẫn cấu hình linux tối ưu với 512 MB đi, mình cũng định dùng gói 5$ của Vultr mà đi hỏi thì thấy bảo cấu hình đó cùng lắm chịu được tầm 8k/ngày => không có tương lai cho lắm 🙁
  Nhân tiện mình hỏi một vấn đề nhé : Tối ưu quảng cáo :p
  Mình thấy trên các web mini game và video họ hay đặt quảng cáo vào trong ô iframe trước khi load (ad kiểu click to play). WordPress có plugin nào làm được không ?

 3. dùng shared hosting của Hostinger tốt không bạn, mình vừa nhận quảng cáo giảm 60% của nó. trên mạng nhiều ý kiến trái chiều quá mà nó đảm bảo với mình là nó đã tối ưu cho wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *