Cách triển khai chủ đề cho một blog mới !

Hiện tại Jam vẫn viết blog bằng con Macbook Air này

Có rất nhiều người đang tham gia viết blog kiếm tiền, nhưng không phải blogger nào cũng có thể thành công bằng blog của mình, cái yếu tố quyết định ở đây chính là vấn đề marketing nội dung của bạn, nhưng để marketing dễ được thành công thì cần phải chọn chủ đề cho blog của mình, sau khi chọn chủ đề chính bạn cũng cần phải biết triển khai các chủ đề nhỏ trong blog.

Chủ đề chính của blog

Blog của bạn sẽ viết về chủ đề gì ? Xe máy ? Ô tô hay thời trang ? Hay là blog công nghệ ?

Cách tốt nhất là chọn chủ đề mà bạn đam mê, nếu không có niềm đam mê thì làm việc gì cũng khó kể cả viết blog, ngoài ra nếu bạn có khả năng viết thì có thể chọn chủ đề khác, nếu muốn kinh doanh tốt hơn hãy chọn các chủ đề mang lại giá trị cao, ví dụ ô tô xe máy, điện thoại hay review hosting.

Triển khai chủ đề nhỏ

Chọn chủ đề chính xong bạn cần phải triển khai chủ đề nhỏ cho blog. Đây là đơn vị gần nhỏ nhất trong blog, các bạn cần phải chọn các chủ đề và phân chúng vào category và tag một cách hợp lý, ví dụ:

Chủ đề chính của blog là công nghệ, chủ đề nhỏ là:

  1. Điện thoại
  2. Máy tính bảng
  3. Máy tính
  4. Máy ảnh
  5. Laptop

Trong các chủ đề trên, phân chúng là category, còn tag thì có thể là:

  1. Apple
  2. Samsung
  3. Điện thoại phổ thông
  4. Smartphone
  5. Vân vân. Các nhóm tin khác.

Sau khi chọn chủ đề nhỏ xong chúng ta cần triển khai đơn vị nhỏ hơn của website, chính là tâm hồn và phong cách của chủ blog: bài viết !

Kinh nghiệm của tôi là tạo sẵn category và tag để chúng ta nắm bắt được xương sống của blog sau đó mới triển khai bài viết !

Sau đây mình xin chia sẻ vài chủ đề mà bạn có thể nhanh chóng phát triển được blog và có tiền nhanh hoen nhờ quảng cáo:

Công nghệ: chủ đề này rất ăn khách, cộng đồng yêu công nghệ ngày càng đông đảo sẽ làm cho blog của bạn nhanh chóng có nhiều khách, hơn nữa các hãng công nghệ cũng khá chịu chơi trong quảng cáo.

Thời trang: ngày càng có nhiều người có nhu cầu làm đẹp, xã hội càng phát triển thì con người ngày càng thích làm đẹp. Blog thời trang cũng khá được quan tâm bởi các bạn trẻ, giá quảng cáo cũng tương đối, chọn chủ đề này nếu bạn có thể.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *