Cho dù làm nghề gì, làm nghiêm túc sẽ giàu

Có một lần ngồi nói chuyện với anh bạn tôi là anh Huy, anh ấy có nói vu vơ một câu mà làm tôi nhớ mãi, đó là “làm việc gì nghiêm túc cũng sẽ giàu”

Thấy rằng mình là người làm lập trình, nhưng tôi làm lập trình chưa nghiêm túc, chưa coi đó là cái nghiệp của mình, rồi tôi viết blog, nhưng cũng chưa bao giờ coi viết blog là cái nghề chính của mình, lại càng nửa vời với làm seo, như vậy mình chưa làm điều gì nghiêm túc cả, và mình chưa giàu là điều đương nhiên.

Cạnh nhà trọ của tôi có ông chuyên buôn sắt vụn, ngày xưa ổng khá nghèo, đành theo người ta đi nhặt sắt vụn bán buôn cho các chủ vựa đồ phế thải, rồi ông ta lấn lá được chút vốn liền gom hàng của đồng nghiệp 😀 bán cho các chủ vựa cao hơn, lấy số tiền lãi tích cóp tiếp rồi thuê mặt bằng để thu mua sắt vụn, chính xác là ông ta coi cái nghề nhặt sắt vụn và buôn đồ phế thải đầy tiềm năng phát triển, lại lãi cao ngất ngưởng nên đã làm việc một cách nghiêm túc mà cho ra thành quả ngày hôm nay là hai ả tố nga xinh như tiên, học đại học và một ngôi nhà để ông ta đặt mông hàng ngày, sướng nhá !

Như vậy, nếu bạn đang coi hoặc đang có cái nghề gì đó, hãy làm nó một cách hết mình và nghiêm túc, đừng để đi lòng vòng mà mất nhiều cơ hội, nghề gì chẳng có người giàu đúng không nào !

Chúc các bạn buổi chiều vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

  1. Nghiêm túc như Nhà giáo ưu tú, Quan thanh liêm, và những công nhân ít ỏi lương hưu hả ?

    Sự thật ko dễ chạm đâu ???

    Nhưng bài viết của bạn có chữ nghiêm túc thì OK .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *