Logo dịch vụ Gmail của Google

Chỉnh sửa tên người gửi và email người gửi trong WordPress

Trường hợp hosting của các bạn có hỗ trợ gửi email qua host, bạn có thể phải căn chỉnh lại tên của người gửi và email người gửi từ trang WordPress của các bạn, thay vì mặc định là [Wordpress site]. Tuy nhiên tôi vẫn khuyên các bạn nên sử dụng SMTP của Gmail để gửi, chi tiết cách cấu hình tôi đã viết trong bài đó, ngoài ra còn có Mandrill gửi thư cũng rất tốt nữa !

Trong WordPress có chức năng gửi email nhưng lại lấy tên của trang làm tên và lấy địa chỉ email tự động, sau đây mình chia sẻ thông tin hàm chỉnh lại các thông số này cho các bạn tiện theo dõi:

add_filter('wp_mail_from', 'new_mail_from');
add_filter('wp_mail_from_name', 'new_mail_from_name');

function new_mail_from($old) {
 return 'mcjambi@gmail.com';
}
function new_mail_from_name($old) {
 return 'Jam Việt';
}

Như vậy, sau khi thêm hàm này vào thì toàn bộ Email gửi đi sẽ hiển thị email của tôi và tên của tôi, theo ý thích của mình luôn, nhưng các bạn cũng nên lưu ý:

  • Gửi email bằng SMTP để không bị lọt vào SPAM
  • Các thông số trên cần trùng với tài khoản SMTP kẻo Gmail nó báo là thư lừa đảo hoặc không phải bạn gửi

Giờ thì chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Mình nghĩ để tiện việc sửa tên và email thì nên dùng plugin, chứ mỗi lần muốn sửa lại lôi code ra sửa thì không hay cho lắm. Có nhiều plugin dùng để thay tên và email cho send mail wordpress. ví dụ như là WP Mail Form II

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *