Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Chia sẻ mẹo kiếm tiền trực tuyến, bắt đầu và duy trì thế nào công việc này ?

Chắc hẳn sẽ có nhiều người quan tâm về các thông tin kiếm tiền trực tuyến, làm thế nào và bắt đầu như thế nào, vì con người ta ai cũng muốn phòng thân một nghề tay trái để làm nhất là công việc trực tuyến, có thể làm thứ bảy, chủ nhật hoặc tận dụng thời gian rảnh dang của mình, vậy bắt đầu như thế nào và duy trì công việc đó ra sao ?

Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense
Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

* Ghi nhớ: Làm việc gì một cách nghiêm túc cũng thành công, kể cả là làm trực tuyến tại nhà, vì thế hãy coi công việc này là nghiêm túc nha !

Bắt đầu như thế nào ?

1, Bạn bắt đầu bằng cách kiếm một việc làm chính, điều này rất quan trọng để duy trì cuộc sống hiện tại, ổn định thì tinh thần mới có mà làm việc, còn lông bông bụng đói thì không thể kiếm được đâu, chiến lược kiếm tiền trực tuyến rất dài hơi nên cần phải tính công việc hiện tại, sẽ giúp các bạn sống trong lúc chờ “thu nhập” từ online mang lại.

* Lưu ý: Nếu bạn đang sống nhờ học bổng ô-ma-chi thì không cần tính bước 1, ngồi luôn ở nhà cho tiết kiệm tiền của má !

2, Chuẩn bị một blog để chia sẻ, nhiều khi nói là chia sẻ chứ có khi là công cụ chính để bạn ghi nhật kí đã làm được, hoặc ghi chép kinh nghiệm của người đi trước, hoặc để kết bạn giao lưu với mọi người, điều này cực kì quan trọng vì kiếm tiền trực tuyến là phải kết nối được cộng đồng chứ không phải đánh lẻ.

3, Xác định phương thức kiếm tiền, bạn chọn giới thiệu sản phẩm trực tuyến, bán hàng trực tuyến hay bán quảng cáo nhờ thu lượt truy cập về blog cá nhân ? Hãy xác định rõ phương thức kiếm tiền này để có cái nhìn xuyên suốt cả hành trình.

4, Tạo website đầu tiên, nếu bạn không có trình độ lập trình thì có thể thuê một dịch vụ thiết kế website, họ sẽ care vấn đề này cho bạn.

5, Bắt đầu bồi nội dung và một ngày đẹp trời bạn sẽ kiếm được tiền từ những chia sẻ của mình, ví dụ như blogger Óng Ánh, ban đầu chị ấy chỉ muốn chia sẻ thông tin làm đẹp thôi, nhưng sau đó thì chuyển hẳn sang cộng tác viên các tạp chí làm đẹp, đánh giá sản phẩm, lương khá lắm đó chị em =))

Duy trì công việc ổn định

Như tôi đã nói, làm việc mà nghĩ việc này là nghiêm túc thì thực sự thành công đã tới với bạn một nửa, bởi có nhiều người ban đầu quyết tâm làm việc thì hăng máu lắm, đến khoảng tháng thứ hai chả thấy thu nhập đâu thì chán, nên bỏ, điều này thật phí phạm, cả về thời gian và công sức, vì ngoài kia có nhiều người đang giàu lên nhờ kiếm tiền trực tuyến, nên các bạn cũng có thể làm được.

Thêm nữa, để kiếm tiền đều đặn các bạn cần kết hợp nhiều cách thức khác nhau, ví dụ như tôi viết blog thì có thể chơi kiếm tiền nhờ quảng cáo, nhờ Affiliate, và nhờ viết bài giới thiệu cho các dịch vụ, sản phẩm hosting chẳng hạn, những cách thức này đều có chiêu bài của nó, nên bạn phải không ngừng học hỏi trong vấn đề, mà công việc nào chả cần cải tiến và học hỏi …

Kiếm tiền trực tuyến đôi khi không cần bạn quá sáng tạo, chỉ cần áp dụng các mô-tip được người khác chia sẻ là có thể kiếm được tiền, có cái nếu cải tiến nó thì bạn được nhiều hơn mà thôi, tất nhiên rồi, nhưng sợ là bạn chưa kịp kiếm nhiều thì đã nản rồi ý …

Tổng kết

Bất kì khởi nghiệp nào rồi cũng có khó khăn, nhưng hãy biết cách vượt qua khó khăn ấy, kinh nghiệm của tôi chỉ ra rằng khó khăn của các bạn vẫn chủ yếu là kiến thức về mảng kinh doanh của mình, vì các bạn đang có nghề tay trái nuôi sống bản thân mà, việc này hoàn toàn có thể đầu tư ngoài giờ, nên không được nản, vì đằng nào bạn cũng chỉ là làm thêm, nghĩ thế cho nó nhẹ đầu.

Để làm tốt hơn việc kiếm tiền này, các bạn nên tham gia một khóa Marketing Online, hay một khóa đào tạo làm seo nào đó, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc tìm kiếm tiền nong trực tuyến này đấy 😛

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

    1. Thời gian đầu tư hơi bị lớn đó thím, tôi có kinh nghiệm đầu tư web từ ban đầu ( một chút thôi ) thì mất khoảng 2 tháng là phát sinh truy cập cao và có tí ti lợi nhuận, còn lớn hơn thì cần cả năm ấy chứ !@

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *