Chỉ số Alexa và xếp hạng cứ nộp tiền là Okey

Chỉ số Alexa ngày càng sai lệch

Hôm nay tạt ngang tạt ngửa thế nào lại vào kênh mương 14 thấy có bài viết “lọt vào top Alexa chỉ với 3 triệu đồng” ám chỉ các website nộp 140 đô la cho Alexa để lọt vào top thứ hạng của Việt Nam, thật nực cười.

Nhân tiện tôi ghé qua bảng xếp hạng của Alexa thấy có tên lạ hoắc sánh vai với Dân Trí:

Chỉ số Alexa và xếp hạng cứ nộp tiền là Okey
Chỉ số Alexa và xếp hạng cứ nộp tiền là Okey

Trong khi đó, vào trang này cứ thấy nó vớ va vớ vẩn, quảng cáo bay lằng nhằng, mà làm sao phải chạy đua với cái chỉ số đó nhỉ ? Phí tiền, nếu là mình thì mình sẽ đầu tư số tiền đó vào host hoặc đầu tư người viết bài còn hơn, mà nếu cần chỉ số này để quảng cáo thì chưa đủ ( Google Adsense hay bất cứ hãng nào ) vì lượt hiển thị đâu có cao, có khi còn thấp hơn cả blog của mình ý chứ lị.

Chỉ số Alexa từ lâu đã thể hiện các điểm yếu như đếm vớ vẩn, chỉ số sai lệch và đặc biệt là có thể hack được, hơn nữa do alexa không có mã nhúng website như Google Analystic nên không thể đếm một cách chính xác được, chắc lão ý đoán mò thôi !

Xin trích lời của kenh14.vn:

Cũng chính vì phong trào mua tài khoản trên, bảng xếp hạng Alexa Việt Nam hiện đang rất “loạn”, do việc các trang web đầu tư một lượng lớn tiền để mua tài khoản. Vì thế, giá trị tham khảo của bảng xếp hạng Alexa ngày càng trở nên kém đi trong giới làm web và người dùng.

Như vậy, việc bỏ ra hàng chục triệu đồng mỗi năm để mua tài khoản của các chủ trang web, đổi lại là một thứ hạng “ảo” trên bảng xếp hạng đã đánh mất niềm tin của người tiêu dùng liệu có phải là sự lãng phí lớn mà vô ích?

Các bác cứ nộp tiền vào mà đua đi, em xin về nhì 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Thường thì sau bao lâu alexa sẽ đánh giá trang web của mình nhỉ. Mình có website lập được 2 tuần rồi nhưng alexa chưa thấy đánh giá. Không lẽ phải bỏ tiền ra để tăng hạn trên alexa à ? Nếu vậy theo bài của bạn chắc đánh giá của alexa không cần thiết nhỉ.

    1. Ý kiến của mình: Mục đích của Alexa là để chém gió
      Ý kiến của các nhà quảng cáo: Alexa không còn đáng tin nữa, vì đơn giản là người ta có thể mua vị trí
      Còn bạn ? ALexa không giúp lên từ khóa trên các công cụ tìm kiếm, nên đừng lo lắng, khoảng vài tuần nó sẽ có chỉ số cho website của bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *