Người giàu chăm chỉ lao động còn người nghèo thì không

Chỉ có chăm chỉ mới có thể làm giàu được !

Người giàu chăm chỉ lao động còn người nghèo thì không
Người giàu chăm chỉ lao động còn người nghèo thì không

Ông bạn tôi có share trên facebook ảnh của một trung tâm hay công ty nào đó đang có khóa học làm giàu, tôi thì không có cảm kích lắm với mấy khóa học, tôi biết nó chỉ tạo cảm hứng cho mọi người chứ bản thân thì vẫn phải tự lực, cơ mà ai cũng có hứng làm giàu cả, chỉ trừ người nghèo.

Nhiều khi tôi nghĩ, vì họ nghèo nên họ bị coi như người lười biếng hay vì lười biếng mới nghèo ? Hay họ không tìm ra cách để lao động có nhiều tiền hơn ?

Tôi thì luôn cho rằng cái câu của bọn tây nó nói “Thành công hay không là do tính cách” là chuẩn xác nhất. Đơn cử tôi lấy một ví dụ: Ông Bill Gate ổng giàu là đương nhiên, vì bản thân trong ông ta đã có sẵn tính cần cù chịu khó học hành và nghiên cứu, gặp thêm đúng thời thì ổng bùng lên, nếu không cho dù có làm việc khác thì ông ta vẫn giàu.

Thời tôi còn đi học, cả ngày tôi ngồi ôm sách dạy lập trình, thậm chí tôi rất ít học các môn trên lớp, cốt là để thi qua mà thôi, tôi lúc đó nghĩ chỉ có cách tự cứu mình là học lấy cái nghề mà làm việc, chứ học chữ thì mãi cũng thế thôi, cơ duyên mang đến cho tôi nghề lập trình, tôi vồ lấy và học cả ngày …

Giờ nhìn lại, lũ bạn mỗi đứa một phương, nhưng chính xác thì đứa nào ngày xưa hay ngủ và trốn học trên lớp giờ cũng không được tốt cho lắm, tính cách của con người đã quyết định sau này có thành công hay không rồi, nếu cải tiến thì sẽ chỉ một phần mà thôi !

Quay trở lại câu hỏi bên trên, người nghèo không tìm ra con đường tốt hơn hay họ lười thật ? Tôi cược với các bạn là nếu tính cách của họ chăm chỉ, thì chắc chắn bằng lao động, một ngày nào đó họ sẽ khá khẩm lên, còn tính cách thực sự lười lao động, thì chịu khó nghèo mãi đi !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *