Hệ điều hành Android thì thường chậm theo thời gian, và chậm chạp nâng cấp

Chết cười với bảo mật trên điện thoại Android !

Ông bạn tôi hôm nay cầm máy điện thoại lên hỏi tôi là tại sao chúng lại không thể cài được Zalo vào trong máy, lần nào cài cũng bị vấn đề gì đó, tôi mới bảo ổng là ông cứ thử tải và cài tôi xem, tại sao nó lại không được ?

Hệ điều hành Android thì thường chậm theo thời gian, và chậm chạp nâng cấp
Hệ điều hành Android thì thường chậm theo thời gian, và chậm chạp nâng cấp

Ông vào trình duyệt, gõ từ khóa gì đó sau đó tải về một cái, sau khi cài khởi động ứng dụng lên thì nó bảo đợi tí, xong nó hiện bố nó cái quảng cáo to đùng giữa màn hình, ngoài ra chẳng còn cái gì khác nữa !

Lần thứ hai tải về, nó bảo đợi và cứ đợi mãi, cuối cùng thoát ra thì thấy máy lác và giật đùng đùng, không hiểu tại sao !

Xong tôi lại xúi: Tải lần nữa xem nào, ông ta tải thêm lần nữa và lần này thì được, đúng y chang Zalo !

Sau khi tra số điện thoại để đăng ký, một cái tin nhắn kích hoạt về, beng beng cái, phần mềm tự đọc tin nhắn và điền vào form kích hoạt, vậy là xong, ổng đã cài đặt thành công trên Zalo ! Hô hô !

Vì điện thoại Android nó vớ vẩn, lỗ hổng bảo mật to bằng cái bồ, cho nên dân không chuyên cứ gọi là download nhầm các nguồn không đáng tin cậy, cho nên các trang lởm cởm và vớ vẩn cứ gọi là kín mít Google, dân thì không thể biết đâu là trang uy tín để download, hoặc họ không biết cả vào Google CHplay mà download, chả thế thì mới có cả các trang tên miền đẹp liên quan tới Zalo cạnh tranh trực tiếp với ZaloApp.com, mà thoáng nhìn thì trang nào cũng như trang nào khó phân biệt !

Và cũng bởi tin nhắn trên máy được cấp cả quyền cho ứng dụng nó đọc, cho nên nguy cơ bạn bị lộ các thông tin là cực cao nhé, riêng trên IOS thì không thể, không nhập bằng tay thì còn lâu mới được, dân ngu thì bảo bất tiện, nhưng dân kĩ thuật, dân chuyên và dân công nghệ thì cần cái đó, có khi còn hơn cái đó, bởi tin nhắn, ghi chú, email, ảnh và video cần phải được bảo vệ, bất kể truy xuất nào cũng phải hỏi đàng hoàng, chả thế mà dân mĩ nó sẵn sàng bỏ cả trăm đô ra để mua thông tin cá nhân nếu ai đó bán thông tin của họ !

Dân đi cày, lo quái gì bảo mật 😀 để rồi máy toàn virus, sẵn sàng biến cả chiếc điện thoại thành kho vàng gửi tin nhắn tự động, rồi biến điện thoại thành cả botnet tấn công website nào đó …

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *